วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพชรบูรณ์ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม ต.ซับสมอทอด อ่วมสุดในรอบ 20 ปี

เพชรบูรณ์ฝนกระหน่ำ-น้ำป่าหลากท่วม ต.ซับสมอทอด อ่วมสุดในรอบ 20 ปี

  • Share:

เพชรบูรณ์ ฝนตกหนักทั้งคืนในพื้นที่ ต.ซับสมอทอด สมทบน้ำป่าจาก 2 เขา หลากท่วมย่านเศรษฐกิจอ่วม 30-60 ซม. บางจุดสุดอ่วมยาว 1 กม. จนท.เทศบาลเร่งสูบระบาย คาดหากไม่มีฝนตกอีก จะกลับสู่ภาวะปกติในวันนี้

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 จากกรณีเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนในพื้นที่ ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ประกอบกับน้ำป่าจากเทือกเขาซับสมอทอด และเขาซับไม้แดง ไหลหลากมาสมทบ ส่งผลให้โรงเรียนอนุบาลบึงสามพัน อาคารร้านค้า และบ้านเรือนราษฎรใน 4 ชุมชน ย่านเศรษฐกิจในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด และชุมชนต่างๆ ถูกน้ำท่วมขังจำนวนกว่า 600 หลังคาเรือน ถนนสายซับสมอทอด-วังพิกุล ตั้งแต่แยกไฟจราจร ไปจนถึงแยกสำนักงานสาธารณสุขอำเภอบึงสามพัน ถูกน้ำท่วมสูง ราว 30 เซนติเมตร ยาวกว่า 500 เมตร

น้ำฝนผสมโรงน้ำป่าท่วมพื้นที่ ต.ซับสมอทอด ชาวบ้านบอกหนักสุดในรอบ 20 ปี

ขณะที่หลายหมู่บ้านที่อยู่รอบนอกของ ต.ซับสมอทอด ก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน โดยเฉพาะหมู่ 3 บ้านไทรงาม น้ำท่วมสูงถึง 50-60 เชนติเมตร ส่วนถนนสายซับสมอทอด-ซับโอบ น้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก โดยชาวบ้านบอกว่าหนักสุดในรอบ 20 ปี

เทศบาลตำบลซับสมอทอด ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเร่งระบายให้พื้นที่กลับมาแห้ง

ล่าสุด เทศบาลตำบลซับสมอทอด นำเครื่องสูบน้ำ 3 เครื่อง มาติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ที่เกิดน้ำท่วม เพื่อเร่งระบายน้ำออก คาดว่าหากวันนี้ไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกสถานการณ์คงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้