วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อเบรกแตกแหกโค้ง! ชนกระบะขนญาตินั่งเต็มคัน ตาย 3 สาหัส 8

สิบล้อเบรกแตกแหกโค้ง! ชนกระบะขนญาตินั่งเต็มคัน ตาย 3 สาหัส 8

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

รถกระบะ ขับกลับจากญาติไปเยี่ยมญาติที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ถึงอ.ศรีธาตุ มีรถสิบล้อวิ่งสวนทางเกิดเบรกแตกแหกโค้งชนประสานงา คนขับกับคนนั่งข้างตายที่ 3 ศพ ญาติที่นั่งหลังบาดเจ็บสาหัส 8 คน ส่วนสิงห์รถบรรทุกไม่เป็นอะไรเลย... 

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2559 พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เผยว่า ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ รถบรรทุกสิบล้อชนประสานงานกับรถยนต์กระบะเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายและบาดเจ็บอีกจำนวนมากที่ถนนทางหลวงชนบทสายบ้านคำเมย-บ้านโคกกลาง อยู่ในเขตบ้านโคกกลาง หมู่ 5 ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-5967 อุดรธานี มีนายสุรชาติ พันทะสา อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่7 ต.หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดยังพบรถกระบะโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กอ.5270 สงขลา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 3 ราย ทราบชื่อนายคำ ผ่านชมภู อายุ 61 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1ต.ถ้ำเจริญ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ คนขับ เสียชีวิตคาที่ นายทวี ตีระสี อายุ 60 ปี นางน้อย ตะชาวแก้ว อายุ 64 ปี ทั้งสองคนนั่งโดยสารมาด้วย เสียชีวิตที่ รพ.ศรีธาตุ

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดที่ถนนสายบ้านคำเมย-บ้านโคกกลาง จนท. กู้ภัยเร่งช่วย


ส่วนบาดเจ็บ 8 ราย ถูกนำส่ง รพ. มีนางบุญไทย ตีระสี อายุ 57 ปี ด.ญ.กนกรดา ลีสอน อายุ 2 ขวบ นายศักดิ์ ผ่านชมภู อายุ 46 ปี นางนริน ผานชมภู อายุ 44 ปี นางค้ำ เขื่อคำจันทร์ อายุ 72 ปี น.ส.ราตรี ตะชาวแก้ว อายุ 19 ปี ด.ญ.ยุภาพร พุทธสาระวงศ์ อายุ 3 ปี และด.ช.กิตติภูมิ ชำนาญหนอง อายุ 10 ปี ทั้ง 8 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.ศรีธาตุและส่งต่อ รพ.ศูนย์อุดรธานี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายคำ ชมภู ได้ขับรถกระบะไปตามถนนสายบ้านคำเมย มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอวังสามหมอ เพื่อนำญาติๆ ไปเยี่ยมญาติที่ อ.วังสามหมอ ถึงที่เกิดเหตุถนนเป็นทางโค้งและแคบ ประกอบกับฝนตก ได้มีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งสวนทางมาเข้าโค้ง ก่อนที่รถสิบล้อจะเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถกระบะะอย่างแรงจนคนในรถถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่ ส่วนที่นั่งด้านหลังก็กระเด็นระเนระนาด จนมีผู้เสียชวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 11 ราย ดังกล่าว

พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา เจ้าของคดี กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่อำเภอศรีธาตุในครั้งนี้ นับว่าเกิดการสูญเสียมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดพร้อม และเก็บหลักฐานไว้อย่างละเอียด เพื่อหาแนวทางป้องกันใม่ให้ให้เกิดอุบัติเหตุ ที่เกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เช่นนี้ขึ้นอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้