วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงผัวดับ เมียสาหัส ขี่จยย.ออกไปกรีดยาง คาดปมแค้นส่วนตัว

โหด!! มือปืนซุ่มยิงด้วยปืนลูกซอง 2 ผัวเมียสวนยาง ขณะขี่จยย.ออกกรีดยาง ผัวดับคาถนนภายในหมู่บ้าน ส่วนเมียไปตาย รพ. ตำรวจสงสัยสาเหตุเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ก่อนหน้านี้สามีเคยถูกลอบยิงมาแล้ว 1 ครั้งแต่กระสุนพลาดเป้าหมาย...

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ต.เสถียร สงพราหมณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ 2 ผัวเมียตาย 2 ศพ ขณะกำลังจะไปกรีดยาง เหตุเกิดบริเวณสามแยกบ้านหาร บนถนนสายสำโรง-ท่าเลา หมู่ 3 ต.นาหลวงเสน รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กำลังตำรวจชุดสืบสวน, ตร.พิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช, แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง และจนท.มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกรทุ่งสง) รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกับสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายชื่อนายอัมพร ทองแท้ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 หมู่ 3 ต.นาหลวงเสน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าชายโครงซ้ายและหน้า พรุนจำนวน 9 รู นอนหงายเสียชีวิตข้างรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดงขาว ทะเบียน ร-3687 นครศรีธรรมราช ในชุดกรีดยางนุ่งกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายที่ถูกยิงไปเสียชีวิตที่ รพ.ทุ่งสง อีก 1 ราย สอบสวนทราบชื่อนางไพฑูรย์ ทองแท้ อายุ 53 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าลำตัวจำนวน 4 แผล เจ้าหน้าที่จึงตามไปทำการชันสูตรพลิกนางไพฑูรย์ ที่ รพ.ทุ่งสง ในที่เกิดเหตุ จนท.ตร.พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวน 2 ปลอก และห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร บริเวณพงหญ้าพบร่องรอยที่คนร้ายประมาณ 1 คนมาดักซุ่มรออยู่ก่อนหน้าที่จะลงมือสังหาร 2 ศพ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายอัมพร และนางไพฑูรย์ ผู้ตายทั้งสองเป็นผัวเมียกันและเป็นเจ้าของสวนยางมีฐานะดีในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุนายอัมพรได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านโดยมีนางไพฑูรย์ ภรรยานั่งซ้อนออกจากบ้านเพื่อไปกรีดยางในสวนยางห่างจากบ้านประมาณ 3 กม. ปรากฏว่าขณะขี่รถจยย.มาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 1 คนแอบซุ่มรออยู่พงหญ้าข้างทางห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตรได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวใส่ร่างสองผัวเมียไม่ยั้งทันที จำนวน 2 นัดซ้อนกระสุนเจาะร่างนายอัมพรตก รถจยย.ตายคาที่ทันที ส่วนนางไพฑูรย์ ถูกกระสุนเข้าลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.ทุ่งสง และเสียชีวิตเวลาต่อมาดังกล่าว

พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง เผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่สันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องโกรธแค้นส่วนตัวกับคู่อริคนใดคนหนึ่งในหมู่บ้าน หรือเรื่องความแค้นเก่า โดยแนวทางการสอบสวนทราบว่า นายอัมพรเคยถูกคนร้ายลอบยิงมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อประมาณ 6-7 ปีที่ผ่านมา แต่กระสุนไม่โดนทำให้นายอัมพร รอดตายหวุดหวิด หลังจากนั้นนายอัมพรได้ระมัดระวังตัวตลอดเวลาจนกระทั่งมาถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตพร้อมเมีย 2 ศพดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดีติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โหด!! มือปืนซุ่มยิงด้วยปืนลูกซอง 2 ผัวเมียสวนยาง ขณะขี่ จยย.ออกกรีดยาง ผัวดับคาถนนภายในหมู่บ้าน ส่วนเมียไปตาย รพ. ตำรวจสงสัยสาเหตุเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ก่อนหน้านี้สามีเคยถูกลอบยิงมาแล้ว 1 ครั้งแต่กระสุนพลาดเป้าหมาย... 12 ก.ย. 2559 12:13 12 ก.ย. 2559 13:28 ไทยรัฐ