วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าทะลัก อ.ดอกคำใต้ พะเยา หนัก! ปชช.เดือดร้อนกว่า 500 ครัวเรือน

น้ำป่าทะลัก อ.ดอกคำใต้ พะเยา หนัก! ปชช.เดือดร้อนกว่า 500 ครัวเรือน

  • Share:

สถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลาก ซัด อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลายหมู่บ้านได้รับความเสียหาย รวมกว่า 500 หลังคาเรือน ทั้งนี้ พื้นที่การเกษตรยังเสียหายอีกเป็นจำนวนมาก ผวจ.เร่งลงพื้นที่ พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย ...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ฝนที่ตกหนักในตั้งแต่กลางดึกของ วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เช้าวันนี้มีน้ำจากลำน้ำร่องช้าง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่อ.ดอกคำใต้ บ้านเรือนราษฎร พื้นที่การเกษตร และสิ่งสาธารณประโยชน์ รวม 5 ตำบล 16 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหายกว่า 500 ครัวเรือน ซึ่งประกอบด้วย ต.บ้านปิน หมู่ที่ 1, 2, 7, 10 ต.คือเวียง หมู่ที่ 1, 2, 3 ต.หนองหล่ม หมู่ที่ 1, 2, 3, 4, 7, 8, 5 ต.สันโค้ง หมู่ที่ 8, 10

ด้าน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายรวิทย์ บุรณศิริ นายก อบจ. นายเชวงศักดิ์ ใจคำ นายอำเภอดอกคำใต้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ และสั่งการให้ทุกหน่วย เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย ล่าสุด ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดยังคงแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มในระยะนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้