วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กปุย-บิ๊กเจี๊ยบ เข้าทำเนียบฯ แต๊งกิ้ว บิ๊กตู่ หลังโปรดเกล้าฯ โผทหาร

ว่าที่ "ผบ.สส.-ผบ.ทบ." พร้อม ผบ.ระดับกองพล ตบเท้าเข้าทำเนียบฯ เพื่อขอบคุณ-รับมอบนโยบายการทำงานจาก นายกฯ หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งตำแหน่งใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จากนั้นในเวลาประมาณ 09.30 น. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นำโดย พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ว่าที่ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และผู้บัญชาการระดับกองพล เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อขอบคุณและรับมอบนโยบายการทำงาน หลังจากที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้มอบพระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตารามให้เป็นที่ระลึกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวัน นายกรัฐมนตรีไม่มีภารกิจหมายงานอื่นๆ แต่ยังคงปฏิบัติภารกิจภายในตึกไทยคู่ฟ้าตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะเตรียมเอกสารการแถลงผลงานของรัฐบาลครบรอบ 2 ปี ที่จะแถลงข่าวในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ที่ตึกสันติไมตรี

ว่าที่ "ผบ.สส.-ผบ.ทบ." พร้อม ผบ.ระดับกองพล ตบเท้าเข้าทำเนียบฯ เพื่อขอบคุณ-รับมอบนโยบายการทำงานจาก นายกฯ หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งตำแหน่งใหม่ 12 ก.ย. 2559 12:01 12 ก.ย. 2559 12:30 ไทยรัฐ