วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมสนั่น ตาย 3 ศพ! รง.เอทานอลที่ขอนแก่น ช่างเคราะห์ร้ายขึ้นเชื่อมถัง

บึมสนั่น ตาย 3 ศพ! รง.เอทานอลที่ขอนแก่น ช่างเคราะห์ร้ายขึ้นเชื่อมถัง

  • Share:

เครดิตภาพจากมรกต21

ช่างขึ้นไปเชื่อมถังบำบัดน้ำเสียภายในโรงงานผลิตเอทานอล ใน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น เกิดปฏิกิริยาระเบิดตูมสนั่น เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.ศราวุธ แคนสุข พงส.สภ.โนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุระเบิดมีคนตายหลายราย ที่โรงงานไทยเอทานอล พาวเวอร์ เลขที่ 88 ม.6 ต.โนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธญาณชนบท และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงรีบรุดไปที่เกิดเหตุเช่นกัน เมื่อไปถึงทราบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณถังบำบัดน้ำเสียของโรงงาน ซึ่งตั้งเรียงรายกันอยู่ 3 ถัง อยู่กึ่งกลางโรงงานดังกล่าว พบศพคนตาย 2 รายอยู่ที่พื้นใกล้ๆถังบำบัดน้ำเสีย ส่วนอีกรายยังอยู่บนฝาถังใบที่สอง ซึ่งสูง 18 เมตร

ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิด พร้อมเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จาการตรวจที่เกิดเหตุและสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่โรงงานทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เป็นช่างเชื่อม ที่เป็นบุคคลภายนอกมารับจ้างซ่อมฝาถังบำบัดน้ำเสียถังที่สอง ซึ่งอยู่ระหว่างถังที่หนึ่งกับถังที่สาม และเป็นช่างที่รับงานในโรงงานเป็นประจำ โดยช่างชุดนี้มาทำงาน 3 คน ซ่อมฝาถังจนเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น และรับเงินไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ช่าง 3 คนมาเก็บเครื่องมือ คาดว่าน่าจะมีเก็บงานเล็กๆน้อยๆเพิ่มเติมด้วย จนกระทั่งเกิดระเบิดเสียชีวิตทั้งสามราย เนื่องจากน้ำเสียที่อยู่ในถัง ยังนำไปผลิตเป็น  ไบโอแก๊สได้ อาจเป็นไปได้ว่าประกายไฟเกิดปฏิกิริยาบางอย่าง นำมาซึ่งการระเบิด ทั้งนี้ ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 มาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการระเบิด จนมีผู้เสียชีวิต 3 รายนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้