วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' ปัดหนุนใช้ ม.44 เชือด 'ปู' จวก 'วัฒนา' หยุดเชลียร์ชายกระโปรง

"หมอวรงค์" โพสต์เฟซฯ สวน "วัฒนา" โยงมั่ว โต้ไม่เคยหนุนใช้ ม.44 ฟัน "ยิ่งลักษณ์" รู้ทันจะเข้าทางบิดเบือน สวนเจ็บหลงอำนาจไร้สำนึก ยอมเป็น "ไอ้ห้อย-ไอ้โหน" ของ ปชช.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุพาดพิงตน โดยเตือนสติและกล่าวหาว่า ได้แสดงความคิดเห็นในลักษณะมีอคติกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เอาไปโยงถึงเรื่องที่หาว่า สนับสนุนใช้อำนาจเผด็จการจัดการ น.ส.ยิ่งลักษณ์ รวมทั้งไปเปรียบกับไอ้ห้อย-ไอ้โหน ว่า "ผมอ่านข่าวแล้วงงกับนายวัฒนา เพราะคนที่เป็นระดับอดีตรัฐมนตรี จะจับประเด็นไม่ถูก เอาไปโยงเรื่องอื่น นายวัฒนา น่าจะถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ เสียก่อนว่าพูดอะไรออกมา เพราะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พูดนั้น กำลังปกป้องประโยชน์ที่ตนเองได้รับจาก คณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่ง คล้ายกับว่า คกก.ชุดนี้เกรงใจใครบางคน โดยไม่เกรงใจประชาชน ทำไมนายวัฒนาจึงโยงไม่ตรงประเด็น กลับเอาไปโยงว่าผมสนับสนุนใช้อำนาจเผด็จการจัดการ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แสดงว่า นายวัฒนาก็ "มั่ว" อีก เพราะผมแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยมาตลอด ในการใช้ ม.44 กับคดีนักการเมือง เพราะขนาดกระบวนการปกติ ก็กล่าวหาว่าถูกกลั่นแกล้ง ถ้าใช้ ม.44 ก็จะเข้าทางนายวัฒนาทันทีว่า ถูกเผด็จการกลั่นแกล้ง ประเด็นนี้ควรตรวจสอบข้อมูลก่อนที่จะแสดงความคิดเห็น"

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า "ผมขอย้ำเลยว่า ชีวิตมาเป็นนักการเมือง ไม่มีความคิดอคติใดๆ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือแม้แต่ นายวัฒนา สักนิด เพราะผมคิดว่าผมมีความสุขมากกว่า ที่สำคัญได้ทำหน้าที่ตามที่ประชาชนมอบหมายก็พอใจแล้ว นายวัฒนา ควรบอกพรรคพวกด้วยซิว่า มาเป็นนักการเมืองต้องทำเพื่อประโยชน์ชาติ ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่ใช่มีแต่เอาประชาธิปไตยมาอ้าง แต่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอม หลอกประชาชน มีอำนาจก็หลงในอำนาจ ทุจริตกันจนประเทศเสียหาย ชนิดไม่สำนึก แม้แต่ตัวนายวัฒนาเองก็ตาม เพราะคดีบ้านเอื้ออาทรก็กำลังตามหลอกหลอนอยู่"

นพ.วรงค์ ระบุอีกว่า "ส่วนกรณีเอาไปเปรียบเทียบ ไอ้ห้อย-ไอ้โหน ผมคิดว่าคงผิดอีกนั่นแหละ เพราะผมไม่เคยคิดที่จะได้รับผลประโยชน์จากใคร ถ้าจะให้เป็นไอ้ห้อย-ไอ้โหน ก็คงเป็นไอ้ห้อย-ไอ้โหนกับประชาชน เพราะผมมีประชาชนเป็นนาย แต่ก็อยากเตือนสตินายวัฒนาด้วยเช่นกัน ไหนๆ ก็รวยก็จนกินไม่หมด คิดดีกับชาติบ้างเถิด อย่าเอาแต่เชลียร์จนชายกระโปรงเขาขาดแล้วขาดอีก แบบนี้หนักกว่าไอ้ห้อย-ไอ้โหน"

"หมอวรงค์" โพสต์เฟซฯ สวน "วัฒนา" โยงมั่ว โต้ไม่เคยหนุนใช้ ม.44 ฟัน "ยิ่งลักษณ์" รู้ทันจะเข้าทางบิดเบือน สวนเจ็บหลงอำนาจไร้สำนึก ยอมเป็น "ไอ้ห้อย-ไอ้โหน" ของ ปชช. 12 ก.ย. 2559 11:44 12 ก.ย. 2559 12:20 ไทยรัฐ