วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช. สั่งซัมซุง ระงับนำเข้า Galaxy Note 7 ลอตเรียกคืน มาจำหน่ายในไทย

กสทช. มีหนังสือถึงซัมซุง ให้ระงับการนำเข้า Galaxy Note 7 ลอตที่ถูกเรียกคืนจากบริษัทแม่ มาจำหน่ายในไทย เพื่อความปลอดภัย ส่วนลอตที่ไม่มีปัญหาสามารถจำหน่ายได้ แต่ต้องมีผลทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยทางไฟฟ้ามาแสดง..

วันที่ 12 ก.ย. 59 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของ สำนักงาน กสทช. พบว่าปัจจุบันนี้ ยังไม่มีการนำเข้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ Galaxy Note 7 เข้ามาในประเทศไทย และในวันนี้ (12 ก.ย. 2559) สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือถึง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในฐานะผู้ยื่นขอใบรับรองมาตรฐานเครื่องโทรคมนาคม และอุปกรณ์ Galaxy Note 7 ให้ระงับการนำเข้า Galaxy Note 7 ลอตที่ถูกเรียกคืนจากบริษัท ซัมซุง เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว เพื่อความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทสามารถนำ Galaxy Note 7 ลอตที่ไม่มีปัญหาถูกเรียกคืนได้เข้ามาจำหน่ายได้ โดยต้องมีผลการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยทางไฟฟ้า มาแสดงกับสำนักงาน กสทช. เพิ่มด้วย

พร้อมกันนี้ สำนักงาน กสทช. จะได้เร่งประสานกับสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ในการตรวจสอบอุปกรณ์ดังกล่าวต่อไป เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่มีคุณภาพ

กสทช. มีหนังสือถึงซัมซุง ให้ระงับการนำเข้า Galaxy Note 7 ลอตที่ถูกเรียกคืนจากบริษัทแม่ มาจำหน่ายในไทย เพื่อความปลอดภัย ส่วนลอตที่ไม่มีปัญหาสามารถจำหน่ายได้ แต่ต้องมีผลทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยทางไฟฟ้ามาแสดง.. 12 ก.ย. 2559 11:33 12 ก.ย. 2559 11:51 ไทยรัฐ