วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือยายพิการขาหัก 2 ข้างไร้ญาติ กิน-นอนใต้ถุนวัด

คนไทยไม่ทิ้งกัน!! วอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือยายวัย 86 ปี ขาหัก 2 ข้าง ไร้ญาติขาดมิตร ต้องอยู่ตัวคนเดียว จนเจ้าอาวาสวัดพรวน เมืองชัยนาท เห็นใจให้กินนอนใต้ถุนวัด เป็นเวลากว่า 2 ปี...
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบยายทวดวัย 86 ปี อาศัยอยู่ที่ใต้ถุนวัดของ วัดพรวน ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท เป็นเวลากว่า 2 ปี ไม่มีญาติหรือลูกหลานมาดูแล ใช้ข้าวจากก้นบาตรพระในวัดประทังชีวิตเพื่อต่อลมหมายใจ

นางเล็ก สอนพรม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีครอบครัวอยู่ที่ ตำบลโพนางดำออก อำเภอสรรพยา แต่พอสามีเสียชีวิต ก็ไม่มีญาติที่ไหนมาติดต่อ หรือให้ไปอยู่ด้วย ครั้นพอจะไปติดต่อญาติทางสามี ก็โดนไล่ออกมาเหมือนไม่มีตัวตน ทำให้ต้องระหกระเหินออกมาเหมือนคนไร้ญาติ ประจวบเหมาะเจอเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง จึงสมัครเป็นแม่บ้านได้ประมาณ 2 ปี แต่หลังจากนั้นเจ้าของก็ไม่ได้จ้างต่อ เจ้าอาวาสวัดพรวน จึงให้มาอาศัยอยู่ใต้ถุนวัด อาศัยข้าววัดกินเพื่อประทังชีวิตหลังความตายไปวันๆ รายได้ทุกวันนี้มีเพียงแค่เงินผู้สูงอายุ ที่ชาวบ้านใกล้เคียงวัดเอาชื่อของตนเข้าในทะเบียนบ้าน เพื่อรับเงินในแต่ละเดือน

นางเล็ก สอนพรม วอนผู้มีจิตศรัทธาผ่านข่าวว่า ชีวิตนี้อยู่ตัวคนเดียว ไม่อยากขออะไรมากมาย ขอแค่หม้อหุงข้าว และเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือน ในส่วนตัวไม่อยากได้เงินมากมาย อยากได้แค่เงินเล็กๆ น้อยๆ ตามแต่กำลังศรัทธาของผู้ใจบุญ เพราะจะให้ไปหากินอะไรก็ไม่ได้ ขาก็หักสองข้าง อายุก็แก่จะเกินแกง ใครๆ จะจ้างก็กลัวจะไปลำบากเขา แทนที่จะไปทำให้เขาสบาย สุดท้ายนี้ขอแค่เงินเพียงหยิบมือ หรือข้าวสารเพียงกิโลจากผู้ใจบุญช่วยเหลือเพื่อต่อลมหายใจต่อไป โดยผู้มีจิตศรัทธาใดสนใจช่วยเหลือ นางเล็ก สามารถติดต่อได้ที่ นายบุญลือ ภู่ระย้า เบอร์โทรศัพท์หมายเลข 088-4248902 หรือ นางกัลยา ภู่ระย้า หมายเลข 097-9307074 สองสามีภรรยา ที่เอาชื่อของยายเล็กเข้าในทะเบียนบ้านเพื่อใช้สิทธิรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ.

คนไทยไม่ทิ้งกัน!! วอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือยายวัย 86 ปี ขาหัก 2 ข้าง ไร้ญาติขาดมิตร ต้องอยู่ตัวคนเดียว จนเจ้าอาวาสวัดพรวน เมืองชัยนาท เห็นใจให้กินนอนใต้ถุนวัด เป็นเวลากว่า 2 ปี... 12 ก.ย. 2559 11:22 12 ก.ย. 2559 12:17 ไทยรัฐ