วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เจอ สาวจีนหายในสวนเสือศรีราชา! ระดม 200 คนหา เผยเลิกผัว-ซึมเศร้า

จนท.ทั่วอำเภอศรีราชา ร่วม 200 คน ออกค้นหานักท่องเที่ยวสาวจีน ที่แยกตัวออกจากคณะทัวร์แล้วหายตัวไป การค้นหาในช่วงแรกยังไม่พบ ต้องระดมกันอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น ไกด์ที่นำคณะมาเผย สาวจีนเพิ่งเลิกกับสามี หวั่นคิดสั้น...

จากเหตุการณ์ นางเกา ลี่ปิง (Mrs. Gao LiPing) อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่เดินทางมากับคณะทัวร์ เข้ามาเที่ยวที่สวนเสือศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วหายตัวไป โดย นางเกา อยู่ในชุดกางเกงขาสั้นสีแดง สวมเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกกันแดดปีกกว้างสีชมพู สะพายเป้สีดำ จู่ๆ ก็หายตัวไป สร้างความเป็นห่วงให้กับคณะทัวร์ โดยเฉพาะไกด์ชาวจีน ที่สังเหตเห็นว่า นางเกา มีท่าทางเซื่องซึมผิดปกติ แยกตัวออกจากกลุ่ม ทราบว่าเพิ่งเลิกกับสามีก่อนมาเที่ยวเมืองไทย 

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครถูกระดมมาค้นหานักท่องเที่ยวรายนี้ทั่วสวนเสือศรีราชา แต่เนื่องจากช่วงเย็นถึงค่ำที่ผ่านมา ในพื้นที่มีฝนตกหนัก ประกอบกับมืดค่ำ สถานที่มีพื้นที่กว้าง มีกรงเลี้ยงเสือ ที่มีเสือจำนวนมากกว่า 100 ตัว จึงได้ยุติการค้นหาชั่วคราว

จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย. การค้นหาได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง โดยมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการขึ้นที่ สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่นำโดย นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม นำกำลังฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ตำรวจ หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และเจ้าหน้าที่สวนเสือศรีราชา ร่วม 200 คน ประชุมวางแผน ก่อนแยกย้ายออกค้นหาใน 5 เส้นทาง ได้แก่ 1. เส้นทางกรงเสือ 2. เส้นทางโดมเสือ 3. ทางออก (Exit) 4. เส้นทางป่าสับปะรด 5. บ่อน้ำ

อย่างไรก็ตาม หลังการค้นหาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังไม่พบ นางเกา สาวจีนรายนี้แต่อย่างใด.  

จนท.ทั่วอำเภอศรีราชา ร่วม 200 คน ออกค้นหานักท่องเที่ยวสาวจีน ที่แยกตัวออกจากคณะทัวร์แล้วหายตัวไป การค้นหาในช่วงแรกยังไม่พบ ต้องระดมกันอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น ไกด์ที่นำคณะมาเผย สาวจีนเพิ่งเลิกกับสามี หวั่นคิดสั้น... 12 ก.ย. 2559 11:20 12 ก.ย. 2559 12:54 ไทยรัฐ