วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูมสนั่น! ภูเก็ต หม้อแปลงระเบิด ไฟดับครึ่งหมู่บ้าน จนท.เร่งเข้าซ่อม

ตูมสนั่น! ภูเก็ต หม้อแปลงระเบิด ไฟดับครึ่งหมู่บ้าน จนท.เร่งเข้าซ่อม

  • Share:

ชาวบ้านสะปำ ภูเก็ต แทบช็อกหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้สายไฟ สายโทรศัพท์ลุกไหม้ และไฟดับครึ่งหมู่บ้าน ต้องปิดการจราจรชั่วคราว และเร่งเข้าเคลียร์ ซ่อมแซม เพื่อให้ ปชช.สามารถมีไฟใช้ได้ คาดค่าเสียหายมีมูลค่าหลายแสนบาท...
 
เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดอย่างรุนแรง และมีเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนเทพกระษัตรี ก่อนถึงวัดสะปำธรรมาราม บ้านสะปำ หมู่ 1 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต เสียงดังสนั่นหวั่นไหว และทำกระแสไฟฟ้าดับกว่าครึ่งหมู่บ้านในบริเวณดังกล่าวหลายร้อยหลังคาเรือน ทำให้หม้อแปลงไฟฟ้า 1 ลูก ได้รับความเสียหาย น้ำมันในหม้อแปลงไหลนองพื้นถนน-สายไฟ สายโทรศัพท์ไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต่างตื่นตกใจ และออกมาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ต้องปิดกั้นเส้นทาง ตั้งแต่บริเวณยูเทิร์นหน้าร้านสะปำซาวด์ และเปิดช่องจราจรให้รถวิ่งย้อนเข้าตัวเมือง ทางถนนฝั่งขาออก แล้วตัดยูเทิร์นที่ควนดินแดง เนื่องจากสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 220 โวลต์ขาด ตกลงบนพื้น และมีการสปาร์กเกิดประกายไฟเป็นระยะ และมีความเสี่ยงหากรถขับผ่าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้เร่งตัดกระแสไฟฟ้า

อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาถึงและทำการเข้าดับไฟ โดยใช้ถังดับเพลิงเข้าฉีดสกัดไฟที่ลุกไหม้ตามสายต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถเปิดเส้นทางให้รถผ่านได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะเร่งซ่อมแซมหม้อแปลง และสายไฟที่ได้รับความเสียหายให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ เนื่องจากมีผู้ได้รับความเดือดร้อนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้หลายร้อยครัวเรือน โดยคาดว่าจะสามารถซ่อมแซมเสร็จได้ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะสำรวจความเสียหาย และหาสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเร่งซ่อมแซม เบื้องต้น ความเสียหายคาดว่าน่ามีมูลค่าหลายแสนบาท.

เครดิตภาพ จากคุณนพ เกาะแก้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้