วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัดตอบข้อเสนอ 'เซตซีโร่' พรรคการเมือง

"ประวิตร" ปัดตอบข้อเสนอ สปท. เซตซีโร่พรรคการเมือง แต่เพื่ออนาคตของประเทศที่เข้มแข็ง แล้วไม่เกิดความขัดแย้ง นักการเมืองควรไปคิดว่าอะไรควรหรือไม่...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกณีที่มีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เสนอเซตซีโร่พรรคการเมืองว่า ยังไม่เห็นมีใครเสนอ ส่วนจะเป็น สปท.เสนอหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ และเรื่องดังกล่าวก็ยังมาไม่ถึงตน ตนก็ไม่ได้เข้าประชุมร่วมกับ สปท.ด้วย ว่าใครจะไปเซตซีโร่พรรคการเมือง เรื่องนี้พูดกันทุกวัน

เมื่อถามว่าดีหรือไม่ที่จะมีการเซตซีโร่พรรคการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบและไม่มีความคิดเห็น เพราะไม่ใช่นักการเมือง เขาก็คงว่ากันเอง อะไรที่ควรหรือไม่ควร สิ่งใดที่ดำเนินการแล้วไม่เกิดความขัดแย้งก็ต้องทำ เพื่อให้อนาคตของประเทศมีความเข้มแข็ง แต่ถ้าทำแล้วไม่เข้มแข็งก็ไม่ทำ ส่วนที่มองว่าหากไม่เซตซีโร่พรรคการเมืองก็จะทำให้พรรคการเมืองกลับมาเป็นแบบเก่าได้อีกนั้น ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณา สิ่งไหนที่เข้มแข็งก็ต้องพิจารณากัน ขออย่าเพิ่งก้าวไปไกล.

"ประวิตร" ปัดตอบข้อเสนอ สปท. เซตซีโร่พรรคการเมือง แต่เพื่ออนาคตของประเทศที่เข้มแข็ง แล้วไม่เกิดความขัดแย้ง นักการเมืองควรไปคิดว่าอะไรควรหรือไม่... 12 ก.ย. 2559 10:20 12 ก.ย. 2559 11:31 ไทยรัฐ