วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแล้ว! รถไฟขบวนแรกล่อง 3 จชต.ส่งทหาร รปภ.สร้างความอุ่นใจ

เปิดแล้ว! รถไฟขบวนแรกล่อง 3 จชต.ส่งทหาร รปภ.สร้างความอุ่นใจ

  • Share:

เปิดเดินรถไฟขบวนแรกขาล่องในพื้นที่ 3 จชต.วันแรกบางตา ผู้โดยสารทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาไปก่อนหน้าแล้ว โดยขบวนแรกออกจากสถานีชุมทางหาดใหญ่ ขบวนรถเร็วที่ 175 กรุงเทพ-สุไหงโกลก ขณะที่ ทหารจัดเต็ม รปภ.บนขบวน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ได้เปิดเดินรถไฟขาล่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเที่ยวแรกแล้วในวันนี้ โดยขบวนรถไฟเที่ยวแรกคือ ขบวนรถเร็วที่ 175 กรุงเทพ-สุไหงโกลก ซึ่งเป็นขบวนรถไฟท้องถิ่น ออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่จนถึงปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลรักษาความปลอดภัยบนขบวนรถไฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ

กำลังเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลรักษาความปลอดภัยบนขบวนรถไฟ
ภายในตู้โดยสารมีทหารคอยดูแลความปลอดภัย


ขณะที่ บรรยากาศของการเปิดให้บริการรถไฟในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันนี้ ค่อนข้างเงียบเหงา มีผู้โดยสารมาใช้บริการเดินทางค่อนข้างบางตา โดยเฉพาะชาวไทยมุสลิมในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนใหญ่ได้ทยอยเดินทางล่วงหน้ากลับภูมิลำเนาไปก่อนแล้ว เพื่อฉลองเทศกาลวันฮารีรายอ หลังจากที่ต้องหยุดเดินรถไฟมา 8 วัน จากเหตุลอบวางระเบิดขบวนรถไฟในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้โบกี้รถไฟ และรางรถไฟได้รับความเสียหายอย่างหนัก และเจ้าหน้าที่การรถไฟได้เร่งซ่อมแซมเส้นทางที่ได้รับความเสียหายจนแล้วเสร็จ และสามารถเปิดใช้เส้นทางเดินรถไฟทั้งขาขึ้นล่องในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนได้ตามปกติ ในเช้าวันนี้เป็นวันแรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้