วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สังคมชื่นชม 3บิ๊กไบค์ฮีโร่ภูเก็ต ช่วยเปิดทางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยถึง รพ.

สังคมชื่นชม 3บิ๊กไบค์ฮีโร่ภูเก็ต ช่วยเปิดทางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยถึง รพ.

  • Share:

ภาพจาก ว่าที่ร้อยตรีวิบูลย์ ฮ้อบุตร

3 บิ๊กไบค์ภูเก็ต ช่วยเปิดเส้นทางให้รถพยาบาล นำส่งผู้บาดเจ็บถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย ชาวโซเชียลพากันชื่นชม

เมื่อช่วงวันที่ 10-12 ก.ย.ที่ผ่านมา โลกโซเชียลโดยเฉพาะใน จ.ภูเก็ตต่างพากันแชร์คลิปความยาว 1.51 นาที ที่มีการถ่ายจากภายในรถพยาบาล รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งถูกระบุจากผู้โพสต์ "ว่าที่ร้อยตรีวิบูลย์ ฮ้อบุตร" ว่า ญาติของผู้ป่วยเป็นผู้ถ่ายไว้ขณะนำผู้ป่วยส่ง รพ. โดยระบุข้อความว่า "เปิดชมกันสักนิดนะครับ กับสิ่งดีๆ ที่ต้องขอชื่นชมกันครับ เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 10 ก.ย. 59 เวลา 15.00 น.โดยประมาณ ในขณะที่ผมได้มีการนำส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ.ถลาง ต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งในระหว่างทางผ่านอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร อ.ถลาง ขณะนั้นได้มีมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ จำนวน 3 คัน คันที่ 1 ป้ายแดง คันที่ 2 หมายเลขทะเบียน 1กฌ 876 ภูเก็ต และคันที่ 3 หมายเลขทะเบียน 1กข 3476 ภูเก็ต ซึ่งในวันนั้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการปรับปรุงไฟฟ้าบริเวณบ้านเกาะแก้ว ถ.เทพกระษัตรี จึงทำให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าและรถติดมาก"

3ฮีโร่ บิ๊กไบค์ ช่วยเปิดทาง ส่งผู้ป่วยถึง รพ. ที่จ.ภูเก็ต

"จากนั้นบิ๊กไบค์ทั้ง 3 คันได้ช่วยนำทาง เปิดทางให้แก่รถพยาบาลได้ระยะหนึ่ง จนมาถึงบริเวณโรงน้ำแข็งเกาะแก้ว ซึ่งไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากรถติดหนักมาก จึงต้องหยุดเพื่อให้รถด้านหน้าเคลื่อนตัวไปก่อน ณ ตอนนั้นเอง รถทั้ง 3 คันก็ได้ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว ก็คงคิดขอบคุณในใจที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ แต่แล้วพอมาถึงบริเวณไฟแดงเกาะแก้วก็ได้เห็นความมีน้ำใจอีกครั้ง รถทั้ง 3 คันยังคงรออยู่ และได้นำทางอีกครั้ง จากบ้านเกาะแก้ว สู่ รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ตลอดเส้นทางในระยะทาง 10 กม. ผมขอขอบคุณพี่ๆ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทั้ง 3 คันเป็นอย่างมากครับ สิ่งดีๆ ที่พี่ๆ ได้ทำในวันนี้ก็ขอให้พี่ได้รับสิ่งดีๆ ในวันหน้าครับ ลืมครับ คลิปนี้ญาติผู้ป่วยช่วยถ่ายให้ครับ และฝากขอบคุณผ่านผมมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอบคุณมากๆ ครับ”

ภาพจากกล้อง ที่คนเห็นต่างชื่นชม

โดยในคลิปจะเห็นได้ว่า คนขี่รถบิ๊กไบค์ 1 ใน 3 จะเปิดไฟกะพริบพร้อมกับขับเข้าไปใกล้รถยนต์ชนิดต่างๆ ที่อยู่ด้านหน้ารถพยาบาลที่เปิดเสียงไซเรนคันดังกล่าว และใช้มือโบกให้รถเลี่ยงทาง เพื่อเป็นการขอทางให้รถพยาบาลผ่านได้อย่างรวดเร็วและสะดวก จากนั้นได้มีคนในโลกโซเชียลต่างพากันแชร์คลิปดังกล่าวกันไปเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่ชื่นชมไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมกับขอบคุณความมีน้ำใจของ 3 บิ๊กไบค์แทนญาติๆ ผู้ป่วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้