วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.บุกจับพระเปิดกุฏิให้วัยรุ่นเสพ และค้ายาบ้าคาวัดในบึงกาฬ

ทหาร-ตร.บุกจับพระเปิดกุฏิให้วัยรุ่นเสพ และค้ายาบ้าคาวัดในบึงกาฬ

  • Share:

ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี พร้อมตำรวจ บุกจับหลวงพี่เปิดกุฏิให้วัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด และแอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นภายในวัดย่าน อ.เมืองบึงกาฬ จึงนำตัวสึกพร้อมดำเนินคดี...

 
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ก.ย. เจ้าหน้าที่ชุดต่อต้านข่าวกรองที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่วัดบ้านโนนสง่าเจริญธรรม หมู่ที่ 12 บ้านโนนสง่า ต.หนองเลิง อ.เมืองบึงกาฬ พระมีพฤติการณ์นำพากลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิ และใช้วัดเป็นสถานที่ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นผู้เสพ ผู้ค้ารายย่อย ในราคาเม็ดละ 200 บาท จึงได้สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.สันติภาพ มีผลสาสะโม รอง ผกก.ปป.สภ.ปากคาด ร.อ.พิพัฒน์ เพียวิเศษ ผบ.ร้อย ทพ.2109 ร.ท.กิติศักดิ์ อัยแก้ว ผบ.กกล.รส.ร้อย1332 เข้าจับกุม


ที่เกิดเหตุพบพระพงษ์พิทักษ์ สุเมโธ หรือนายพงษ์พิทักษ์ พันโนลิต อายุ 24 ปี พระลูกวัดขณะนั่งดูทีวีอยู่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า แบบกดปิด-ดึงเปิด 1 ถุง จำนวน 50 เม็ด พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในยามสะพาย เมื่อตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน) ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย นำตัวไปให้เจ้าอาวาสวัด เปล่งคำกล่าววาจาลาสิกขาขาดจากความเป็นพระ แล้วควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้