วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเนียสตา' เร้าแข้งบาร์ซาเรียนรู้จากเกมพ่ายช็อกน้องใหม่

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงของทีมบาร์เซโลนา ออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมเรียนรู้จากเกมที่แพ้น้องใหม่อย่าง อลาเบส ไป 1-2 ในศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ก.ย. ว่า อันเดรส อิเนียสตา กองกลางทีมชาติสเปน ของทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมเรียนรู้จากเกม ลา ลีกา สเปน นัดที่เปิดสนามคัมป์ นู แพ้ให้กับน้องใหม่อย่าง อลาเบส ไปแบบช็อกวงการลูกหนัง 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

บาร์เซโลนา ต้องการคว้า 3 แต้มติดต่อกัน 3 นัด แต่พวกเขาก็พลาดแพ้อลาเบสไปอย่างพลิกความคาดหมาย โดย ฮาเวียร์ มาสเคราโน กองหลังของบาร์ซา ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังสกัดบอลพลาด จนนำมาซึ่งประตูชัยของทีมน้องใหม่ อย่างไรก็ตาม อิเนียสตา มองว่านี่คือเกมที่ทุกคนในทีมต้องเรียนรู้

“ทั้งหมดของฟุตบอลคือเรื่องเกี่ยวกับความสำเร็จและความผิดพลาด สิ่งที่เกิดขึ้นกับ มาสเคราโน อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน เราไม่ได้ทำในสิ่งที่ดี และเราก็ต้องชดใช้มันด้วยความพ่ายแพ้และเสีย 3 คะแนนสำคัญ มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ไม่ดี แต่ตอนนี้มันเป็นเรื่องของการวิเคราะห์สาเหตุและแก้ไขข้อผิดพลาด เราต้องอดทน เราอยู่ที่จุดเริ่มต้นของฤดูกาล และมีเส้นทางอีกยาวไกล เรามีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของผลของการแข่งขันที่เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ แต่มันไม่ควรมีผลต่อเราในเกมแชมเปียนส์ลีกกับเซลติก” อิเนียสตา กล่าว

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงของทีมบาร์เซโลนา ออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมเรียนรู้จากเกมที่แพ้น้องใหม่อย่าง อลาเบส ไป 1-2 ในศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 12 ก.ย. 2559 05:48 12 ก.ย. 2559 06:51 ไทยรัฐ