วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์เผย 'ฮิลลารี' ป่วยปอดบวม หลังอาการไม่ดีในพิธีรำลึก 9/11

แพทย์ของนางฮิลลารี คลินตัน เผยว่านางคลินตันกำลังป่วยเป็นโรคปอดบวม หลังเกิดประเด็นเรื่องปัญหาสุขภาพ เพราะเธอกลับจากงานรำลึกครบรอบ 15 ปีเหตุวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ก่อนกำหนด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย. นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางไปร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 15 ปีเหตุวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนิวยอร์ก แต่เธอออกจากพิธีก่อนเวลา โดยต้องมีคนช่วยพาเธอขึ้นรถตู้ ทำให้เกิดกระแสความสงสัยเรื่องสุขภาพของเธอ

หลายชั่วโมงต่อมา ดร.ลิซา บาร์แด็ก ประธานแผนกอายุรศาสตร์ ของโรงพยาบาล 'เมาต์ คิสโก เมดิคัล กรุ๊ป' (Mount Kisco Medical Group) ออกแถลงการณ์ระบุว่า นางคลินตันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคปอดบวมตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ และได้รับยาปฏิชีวนะกับคำแนะนำให้พักผ่อน และเปลี่ยนตารางงาน อย่างไรก็ตาม ในพิธีรำลึกเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ นางคลินตันได้รับความร้อนมากเกินไปและร่างกายขาดน้ำ ซึ่งเธอได้ตรวจอาการอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศผู้นี้แล้ว และร่างกายของนางคลินตันกำลังฟื้นฟูอย่างดี

ก่อนที่ ดร.บาร์แด็ก จะออกแถลงการณ์ นางคลินตัน ในวัย 68 ปี ปรากฏตัวออกมาจากบ้านของลูกสาวของเธอในนิวยอร์ก โดยยืนยันว่า เธอกำลังรู้สึกดีเยี่ยม วันนี้เป็นวันที่สวยงามในนิวยอร์ก จากนั้นเธอจึงเดินทางกลับไปยังบ้านของเธอในเมืองแชบปาควา ในนิวยอร์ก

ทั้งนี้ ปัญหาสุขภาพของนางคลินตันเป็นเรื่องที่ถูกคู่แข่งจากพรรครีพับลิกันหยิบยกขึ้นมาเล่นงานเธอหลายครั้ง โดยนางคลินตันเคยเข้ารับการผ่าตัดลิ่มเลือดเมื่อปี 2012 อย่างไรก็ตาม ดร.บาร์แด็ก ยืนยันเมื่อเดือนก่อนว่า นางคลินตันหายดีจากการผ่าตัดแล้ว และมีสุขภาพดีเยี่ยม พร้อมสำหรับการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

แพทย์ของนางฮิลลารี คลินตัน เผยว่านางคลินตันกำลังป่วยเป็นโรคปอดบวม หลังเกิดประเด็นเรื่องปัญหาสุขภาพ เพราะเธอกลับจากงานรำลึกครบรอบ 15 ปีเหตุวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ก่อนกำหนด... 12 ก.ย. 2559 05:26 12 ก.ย. 2559 06:55 ไทยรัฐ