วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 12/09/59

แทนซาเนียเซ่นดินไหว

ดาร์ เอส ซาลาม-เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7แมกนิจูด ที่แทนซาเนีย ทวีปแอฟริกา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน บาดเจ็บราว 203 คน บ้านเรือนพังหลายหลังคาเมื่อบ่ายวันที่ 10 ก.ย. ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างเมืองเอ็นซันกา ทางตะวันตกเฉียงเหนือ 25 กม. และยังรับรู้ได้ถึงในรวันดา บุรุนดี ยูกันดาและเคนยา แต่ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่ได้รับการรักษาและออกจากโรงพยาบาลแล้ว วันเดียวกันเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูด ทางตอนเหนือเปรู และเกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.0 แมกนิจูด ห่างเมืองเพนติกตัน รัฐบริติชโคลัมเบียในแคนาดาราว 40 กม. แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ.

ดับเพราะร่มไม่กาง

ลอนดอน-เมื่อ 10 ก.ย. ตำรวจเผยว่า เกิดเหตุระทึก นักกระโดดร่มดิ่งพสุธาหญิง อายุ 49 ปี ร่มไม่กางเต็มผืน ตกหล่นลงพื้นบริเวณลานจอดรถในตรอกทางตันย่านที่พักอาศัยใกล้สนามบินเมืองช็อตตัน คอลเลียรี ทางเหนือกรุงลอนดอนของอังกฤษ เธอถูกนำส่งโรงพยาบาลโดยทางอากาศและถูกประกาศเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยผู้ตายเป็นชาวเมืองเฮ็บเบิร์น ทางตอนเหนืออังกฤษ เคยกระโดดร่มในประเทศอื่นหลายครั้งแต่เพิ่งกระโดดร่มครั้งแรกที่อังกฤษกระทั่งพบจุดจบ.

ร่วมปั่นเปลือยครั้งที่ 8

ฟิลาเดลเฟีย-สมาชิกนักปั่นจักรยานกลุ่ม “เดอะ ฟิลลี เนกเก็ต ไบค์ ไรด์” (พีเอ็นบีอาร์) ราว 3,000 คน ร่วมใจกันถอดเสื้อผ้า ซึ่งบางคนสวมชุดชั้นใน หรือเพนต์สีตามตัว บางคนก็สวมหน้ากากกันพ่อแม่หรือเพื่อนร่วมงานเห็นหน้า และปั่นขี่จักรยานไปตามถนนสายหลักตั้งแต่สวนสาธารณะเมืองฟิลาเดลเฟีย หรือซิตี้ ออฟ บราเธอร์ลี เลิฟ รัฐเพนซิลเวเนีย ในสหรัฐฯ ผ่านเส้นทางสายสำคัญรวมระยะทาง 18 กม. แสดงออกถึงทัศนคติที่ดีต่อรูปร่างตัวเอง โดยจัดเป็นปีที่ 8 แล้ว เช่นเดียวกับกลุ่มนักเคลื่อนไหว “เวิลด์ เนกเก็ต ไบค์ ไรด์”.

ดักจับลูกเรือประมง

กัวลาลัมเปอร์-เมื่อ 11 ก.ย. เจ้าหน้าที่มาเลเซียเผยว่า มีลูกเรือชาวต่างชาติ 3 คนของเรือประมงมาเลเซียถูกกลุ่มคนร้ายที่จับคนไปเรียกค่าไถ่ ลักพาตัวไปในน่านน้ำนอกชายฝั่งเกาะปอม ปอม แหล่งท่องเที่ยวดำน้ำสกูบายอดนิยมในรัฐซาบาห์ ฝั่งตะวันออกของมาเลเซียและอยู่ใกล้ภาคใต้ของฟิลิปปินส์และเป็นเขตที่กองกำลังอาบู ไซยาฟเคยก่อเหตุจับตัวประกันเรียกค่าไถ่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้เจ้าหน้าที่มาเลเซียไม่ระบุชัดว่า เป็นฝีมือกลุ่มอาบู ไซยาฟด้วยหรือไม่

12 ก.ย. 2559 03:11 12 ก.ย. 2559 03:11 ไทยรัฐ