วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 11-12 ก.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 11-12 ก.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

  • Share:

"ประวัติ วะโฮรัมย์" ซิ่งสุดใจเข้าป้ายเป็นที่ 1 ในการแข่งขันวีลแชร์ เรซซิ่ง 5,000 เมตรชาย คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ในศึกพาราลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลได้สำเร็จ ต่อมาไม่นาน 'พงศกร' ก็คว้าทองที่ 2 ให้ไทยได้สำเร็จ จาก วีลแชร์ 400 ม. 


การเมือง

18.11 น. โฆษกรัฐบาล เตือน ประชาชนอย่าตื่นตระหนก กรณีสื่อพาดหัวไข้ซิกาบุกกรุงฯ ติดเชื้อเพียบ ยัน มีไม่กี่ราย ชี้อาการไม่รุนแรง หายเองได้ ย้ำ รัฐเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด วอน สื่อระวังการเสนอข่าวสร้างความแตกตื่น

18.50 น. สปท.ล้มแนวคิดรีเซตรายชื่อสมาชิกพรรคการเมือง หาทางออกใหม่ ให้ใช้วิธีทำหนังสือยืนยันรายชื่อสมาชิกพรรคแทน ผวาตกเป็นจำเลยกลั่นแกล้งพรรคการเมือง

20.13 น. "เสรี" กางเจตนารมณ์คำถามพ่วง สปท. เตรียมขนเอกสารแจงศาล รธน.ให้ ส.ว.ร่วมโหวต-เสนอชื่อนายกฯ ได้ทุกขั้นตอน

21.45 น. นายกฯ ร่วมวันต่อต้านคอร์รัปชัน ลั่น ก่อนลงจากอำนาจ ทุจริตต้องหมดไป ปูด ปชช.ร้องเรียน จนท.ฉ้อฉลเรียกเงิน ขู่ โทษหนักไล่ออก เตือน ขรก.อย่าเหลิง ทำผิด ชี้ ปฏิรูปสื่อไม่วิจารณ์ด้วยความเห็นตัวเอง ด้าน "ไพบูลย์" รับ "ศอตช." แก้ ปห.แค่ระยะสั้น วอน ปชช.ช่วยเลือกคนดี เลือกตั้งปี 60บันเทิง

19.30 น. ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งบทบาทการแสดงครั้งใหม่ของ นางเอกสาวคนสวยมากไปด้วยฝีมือ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ กับคลิปวิดีโอ เฟิร์สลุค สุดเก๋ หน้าเป๊ะ ผมปัง เสื้อผ้าแสนเลิศเฉิดฉายทั่วไทย

18.35 น. พูดจาไม่เข้าหู โจ๋อายุแค่ 18 และ 13 ปี บุกแทงหนุ่มใหญ่เหนือคิ้ว เหนือแก้มขวาถึงในบ้าน ตร.สตูลตามรวบตัว สารภาพเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับหนุ่มใหญ่

19.00 น. รองเจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน จ.นครศรีธรรมราช สุดทนหลังเข้าไปห้ามปรามไม่ให้วัยรุ่นนักเลงทำร้ายเด็กนักเรียน แต่กลับถูกวัยรุ่นเข้าทำร้ายจนเจ็บน่วมไปทั้งตัว แถมยังถูกขู่ฆ่าเอาชีวิตและจะไม่ให้อยู่ในวัดอีกต่อไป 

19.43 น. งานวันเกิดเศร้า หนุ่มวัย 26 ปี ออกจากงานวันเกิดตัวเอง ถูกอริประกบยิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่เพื่อนที่นั่งรถมาด้วยเจ็บหนัก 3 ราย ตร.ปทุมธานี เร่งสืบหาคนร้าย 

19.57 น. ปลัด ยธ. เผย ขอสังคมให้เวลาคณะกรรมการ ทำงานคดีอดีตพนักงานที่ดินพังงาใช้ถุงเท้าผูกคอเสียชีวิตก่อน คาด สัปดาห์หน้าดำเนินการแล้วเสร็จ

20.26 น. ทหาร-ตร.บุกค้นยอดเขาสูงท้ายหมู่บ้านกูวิง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา หลังแกนนำระดับสั่งการของอาร์เคเค ทำแผนที่ซุกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่เอาไว้ใช้ก่อเหตุความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

20.37 น. พ่อนักศึกษาปี 1 สบายใจหลังอาจารย์ ม.เกษตรฯ ศรีราชา พามาดูจุดจมน้ำที่เป็นเพียงสระกักเก็บน้ำ ไม่ใช่บ่อน้ำบำบัดสารเคมี ล่าสุดอาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

20.54 น. 'เสรี รุ่งสว่าง' นักร้องลูกทุ่งชื่อดังพร้อมเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง เรียกพี่ได้ไหม ผิดด้วยหรือที่ขี้เหร่ ไอ้หนุ่มเครื่องไฟ เข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีนำเพลงไปดัดแปลง แถมยังทำแผ่นวางขายตามร้านสะดวกซื้อ 

21.18 น. ตชด.นครพนม รวบช่างปูน คา รพ. หลังทำทีพาเมียไปตรวจครรภ์ แต่ซุกยาบ้ากว่า 1,968 เม็ด สารภาพตกงานเลยรับจ้างส่งยา หาเงินให้เมียคลอดลูก และดูแลลูกชายอายุ 2 ขวบ

21.30 น. น้ำมาก็ไม่หวั่นไหว นักท่องเที่ยว และผู้ที่รักการเสี่ยงโชค ยังเดินลุยน้ำเข้าไปขอโชคลาภที่ป่าคำชะโนด อุดรธานี เป็นจำนวนมาก แม้น้ำจะสูงถึง 20-30 ซม. หลังฝนตกติดต่อกันมาหลายวันแล้วก็ตาม

21.45 น. เทศบาลตำบลโพสะ จ.อ่างทอง ไอเดียแจ่ม! นำยางรถยนต์เก่ามาดัดแปลงตกแต่งสวยงาม ทั้งของใช้ภายในบ้าน ของประดับตกแต่ง และกระถางต้นไม้ แจกจ่ายให้ ปชช. ทั้งนี้ ยังเป็นการลดปริมาณขยะในชุมชน นำของที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลสร้างมูลค่า

21.55 น. แทงด้วยปลา ลูกเรือเขมรเมายาบ้า คลั่งแทงเพื่อนด้วยปลาปากแหลม เข้าชายโครงซ้ายบาดเจ็บ แล้วกระโดดทะเลหนี โดยเอาปลาของกลางติดมือไปด้วย จนท.เร่งหาตัว แต่ยังไม่พบ 

22.03 น. ได้แล้ว 35 สาววัยทีนสวย เก่ง ตัวแทนภาคตะวันออก เวที มิสทีน ไทยแลนด์ 2016 พบผู้สมัครมีโปรไฟล์ดีหลายคน เดินหน้ารับสมัครต่อทั่วประเทศ ก่อนเก็บตัวทำกิจกรรมที่เชียงใหม่ 13-16 ต.ค. รอบตัดสิน 20 ต.ค.

22.11 น. จ่าเอกทหารเรือ มาช่วยพี่ชายขับรถไถทำถนน ในนิคมฯปลวกแดง จ.ระยอง อยู่ๆ รถไถที่ขับเกิดตกลงไปในพื้นที่ตักดิน ทำให้รถไถพลิกหงายท้อง ทับร่างเสียชีวิต

22.19 น. ฉลาดเป็นกรดต้องยกให้โจร! คนร้ายใช้ไม้เขี่ยกล้องวงจรปิดภายในหอพักที่ปทุมธานี ให้เงยหน้าขึ้นและหมุนหลอดไฟส่องสว่างออกเพื่อให้มืด ก่อนวกกลับมาขโมยรถ จยย.ของคนในหอพักไป 2 คัน ใช้เวลาเพียงแค่ 4 นาที ตร.เร่งหาตัวคนร้าย

22.27 น. เมาไม่ขับ หลับมันตรงนี้! หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี มีอาการมึนเมา จึงตัดสินใจนั่งบนรถ จยย.เพื่องีบหลับ แต่ดันจอดไว้ช่วงโค้งสะพานกลับรถ ชาวบ้านเห็นจึงรีบแจ้ง ตร.บางปะกง อ้างก็ลมมันเย็นเลยจอดขอพักเอาแรง

22.35 น. ตร.กองปราบฯ บุกจับบ่อนไฮโล-มวยตู้ สท.เมืองสตูลถูกรวบตัวด้วย จนท.ยังได้ผู้ต้องหาจำนวนเกือบครึ่งร้อย พร้อมของกลางการเล่น ตร.ตั้งข้อหาพร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน

22.43 น. มอบตัวแล้ว อส.อำเภอหาดใหญ่ ยิงรถขนใบกระท่อม ทำให้มีผู้เสียชีวิต ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ถูกแจ้ง 2 ข้อหา ทั้งฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ตร.สงขลาปล่อยตัวชั่วคราว เชื่อไม่หลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ปกครองย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

22.51 น. ชาวบ้านหนองม่วงไข่ จ.แพร่ วอนช่วยเหลือ หลังนาข้าว 1,300 ไร่ กำลังจะแห้งตาย หลังเพลี้ยกระโดดเล่นงาน หลังพยายามกันสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งเพลี้ยได้

23.06 น. วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ครอบครัวสุดอนาถา! พ่อพิการเดินไม่ได้ 15 ปี แขนขาอ่อนแรง ลูกชายพิการทางสมอง ล่าสุดแม่ถูกรถชนขาหักพิการอีกคน ได้ญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือดูแลจุนเจืออาหารเป็นครั้งคราว ต้องการบ้านเพื่อบรรเทาน้ำท่วม-วีลแชร์ใหม่

23.14 น. น้ำใจคนไทยกว้างใหญ่ไพศาล ช่วยเหลือน้องสกรรจ์ ที่ยากจน พ่อเสีย ส่วนแม่ติดคุก ล่าสุดเงินบริจาคอยู่ที่ 13,120 บาทแล้ว

23.36 น. หน่วยเรือรักษาความสงบตามลำแม่น้ำโขง นครพนม ยึดรถเก๋งที่ถูกโจรกรรมมา คาดเตรียมส่งขาย สปป.ลาว เตือนกระบะยกสูง กระบะ 4 ประตู กระบะออฟโรด ยังเป็นที่ต้องการ ส่วนรถเก๋ง คาดเป็นออเดอร์ใหม่

23.43 น. รวบพ่อค้าจากเชียงราย มุ่งหน้ามาส่งยาบ้าถึงปทุมธานี นำยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ดส่งพัสดุมาที่หัวลำโพง ก่อนจะนั่งเครื่องบินตามมาทีหลัง อ้างหาเงินรักษาเมียและลูกป่วยเป็นออทิสติก

23.50 น. ถนนเส้นทางเข้าแหล่งท่องเที่ยว บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 จ.เชียงใหม่ ถูกดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทางเข้า และมีนำป่าไหลหลากเข้าท่วมรีสอร์ตหลายแห่ง ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จนท.ระดมกำลังเปิดเส้นทาง พร้อมช่วยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ...

23.59 น. บิ๊กไบค์ชนปิกอัพ กำลังกลับรถ หน้าวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จ.สิงห์บุรี คนขี่ดับคาที่ ตร.เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย

00.08 น. ตร.เมืองตรัง รวบ 2 ผัวเมียเปิดห้องมั่วสุมยา แถมขายยาบ้า ยาไอซ์อีกเพียบ สารภาพอ้างซื้อมาจากขาใหญ่ 'โกปี้ เกาะลันตา' ขณะที่เจ้าตัวไหวตัวทันหนีลอยนวล

01.20 น. หนุ่มควบเก๋ง เสียหลักพุ่งชนป้ายรถเมล์ ชนคนยืนรอรถตายคาที่ 1 เจ็บรวม 3 คน อ้างกำลังจะเปลี่ยนเลน แต่มีแท็กซี่คู่กรณี ที่ขับตรงมา ไม่ยอมให้เข้า ก่อนรถแฉลบขึ้นฟุตปาท ชนคนเสียชีวิต เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตาม ก.ม. 

01.33 น. สลด! นักศึกษาหนุ่ม มหาวิทยาลัยนครพนม ควบ จยย. ชนกับรถทัวร์ สามแยกชลประทาน เทศบาลเมืองนครมพนม คนขับรถทัวร์อ้าง ไฟเขียวแล้ว จึงออกตัว ถึงกลางถนน จยย. คู่กรณีก็มาชนเข้าอย่างแรง จนท.เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย

02.35 น. ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ แท็กซี่เฉี่ยวชนคน ก่อนพยายามหนี ผู้เสียหายตามทัน โดนชักปืนขู่ ทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยกันจับ รุมประชาทัณฑ์น่วม ก่อนส่งตัวให้ ตร. สอบถาม ตร. เบื้องต้นเป็นเหตุเมื่อ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนปืนเป็นบีบีกัน ตรวจพบสารเสพติดในตัว จับดำเนินคดี

03.00 น. โจรหื่นปีนขึ้นห้องพักชั้น 2 ปืนจ่อหัวข่มขืนผู้ช่วยพยาบาลสาววัย 18 ตำรวจเชื่อคนร้ายน่าจะตามเหยื่อมาจนรู้ที่พักก่อนลงมือ เหยื่อจำรูปพรรณแม่น เป็นหนุ่มอายุไม่เกิน 30 รูปร่างผอมสูง ผิวสีแทน มีตำหนิเป็นรอยสักรูปปลาหรือมังกรที่เอวขวา พฐ.เร่งตรวจหลักฐานลายนิ้วมือและดีเอ็นเอในห้องเกิดเหตุ เพราะใช้เวลาอยู่ในห้องเหยื่อนานและลงมือข่มขืนถึง 2 ครั้ง แถมยังบังคับขอเบอร์โทร.และเฟซบุ๊กเหยื่อไปด้วย บอกจะติดต่อมาพร้อมขนของมาอยู่ด้วย


ต่างประเทศ

23.15 น. ทางการสิงคโปร์เผยความคืบหน้าล่าสุดของสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสซิกาในประเทศ โดยในวันอาทิตย์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 11 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 329 รายแล้ว

23.55 น. สื่อในเกาหลีใต้เผย กองทัพมีแผนจะทำลายเมืองหลวงของเกาหลีเหนือ หารัฐบาลเปียงยางส่งสัญญาณใดๆ ว่าพวกเขากำลังจะใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตี

01.30 น. ชาวอเมริกันร่วมพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตเหตุวินาศกรรมโจมตีตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ที่เกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน โดยงานจัดทั้งในพื้นที่ กราวด์ซีโร่ อดีตที่ตั้งของตึกดังกล่าว และที่อาคารกระทรวงกลาโหมเพนตากอน

02.30 น. เกิดแผ่นดินไหวระดับ 5.3 ใกล้เมืองหลวงของประเทศมาซิโดเนียเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายในเล็กน้อย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 30 คน

03.45 น. มานูเอล วาลส์ นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศฝรั่งเศส ออกมาเตือนในวันอาทิตย์ว่า จะมีการโจมตีรอบใหม่เกิดขึ้นในฝรั่งเศส และมีคนจำนวนมากกำลังถูกทำให้กลายเป็นพวกหัวรุนแรง

04.30 น. ฮิลลารี คลินตันออกแถลงการณ์ขอโทษต่อผู้สนับสนุนของโดนัลด์ ทรัมป์ หลังไปกล่าววิพากษ์วิจารณ์กลุ่มผู้สนับสนุนของนายทรัมป์ ว่าครึ่งหนึ่งเป็นพวกน่าสังเวช

05.00 น. อัยการฝรั่งเศสตั้งข้อหาหญิงแม่ลูก 3 อายุ 29 ปี ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับกองกำลังรัฐอิสลาม และพยายามก่อเหตุฆาตกรรม หลังตำรวจพบลายนิ้วมือของเธอบนรถเปอโยต์บรรทุกถังแก๊สที่ถูกพบจอดอยู่ใกล้โบสถ์ใหญ่ในกรุงปารีส

05.35 น. แพทย์ของนางฮิลลารี คลินตัน เผยว่านางคลินตันกำลังป่วยเป็นโรคปอดบวม หลังเกิดประเด็นเรื่องปัญหาสุขภาพ เพราะเธอกลับจากงานรำลึกครบรอบ 15 ปีเหตุวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ก่อนกำหนด


กีฬา

18.25 น. ทัพนักตบ "เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์" จากแดนปลาดิบ โชว์ฟอร์มสุดฮอตด้วยการไล่ต้อนเอาชนะ "ปายี เซินเจิ้น" จากจีนไปแบบขาดลอย 3 เซตรวด คว้าแชมป์ศึกลูกยางหญิงสโมสรเอเชีย 2016 ไปครองได้สำเร็จ

19.20 น. "ไอพีซี" สั่งแบนเจ้าหน้าที่เบลารุสออกจากการแข่งขันที่ประเทศบราซิลในทันที หลังจากก่อเรื่องงามหน้าด้วยการชูธงชาติรัสเซีย ประท้วงคำสั่งห้ามทัพนักกีฬาจากแดนหมีขาว เข้าร่วมล่าเหรียญในศึกพาราลิมปิก 2016

20.35 น. "โค้ชจุ่น" นำลูกทีมลงซ้อมครั้งสุดท้ายท่ามกลางสายฝน เน้นลูกทีมต้องมีสมาธิตื่นตัวตลอดเวลา และห้ามประมาททีมชาติลาวเด็ดขาด ในเกมนัดเปิดสนาม ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 วันจันทร์นี้

21.05 น. "ประวัติ วะโฮรัมย์" ซิ่งสุดใจเข้าป้ายเป็นที่ 1 ในการแข่งขันวีลแชร์ เรซซิ่ง 5,000 เมตรชาย คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ในศึกพาราลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลได้สำเร็จ

21.45 น. "เคลตัน ซิลวา" หัวหอกชาวบราซิเลียนของพลพรรคกิเลนผยอง ซัดจุดโทษในช่วงครึ่งแรกเป็นประตูชัยให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกมาคว้าสามแต้มจาก สุโขทัย เอฟซี ไปได้แบบหวุดหวิด 1-0 ยังรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปได้อีกหนึ่งสัปดาห์

22.00 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งร่วมสังกัด ต้องมีความอดทนและจะกลายเป็นยอดนักเตะในอนาคตได้อย่างแน่นอน

22.15 น. บอลจบคนไม่จบสำหรับศึกดาร์บีแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อบนโลกโซเชียลแฉคลิปแฟนบอลของผีแดง และ เรือใบสีฟ้า ยกพวกตีกันตะลุมบอนหลังเกมเมื่อวานนี้

22.20 น. คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ถึงกับทนไม่ไหว ออกมาตอบโต้ ชาบี เอร์นานเดซ ที่เหน็บแนมตนด้วยการยกย่อง ลิโอเนล เมสซี เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก

22.45 น. โด่งดังเพียงค่ำคืนสำหรับ แคมมี เบล นายด่านของทีมดันดี ยูไนเต็ด ทีมจากลีกสกอตแลนด์ หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้รักษาประตูคนแรกที่เซฟจุดโทษ 3 ลูกติดต่อกันในครึ่งเวลาแรก

23.00 น. พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ทีมของเขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากเกมที่เปิดบ้านแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 1-2

23.13 น. ฟรานเชสโก ต็อตติ ดาวยิงมากประสบการณ์ ยิงจุดโทษในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+3 เป็นประตูชัยช่วยให้ “หมาป่าเหลืองแดง” โรมา เปิดบ้านแซงเอาชนะ ซามพ์โดเรีย ไปหวุดหวิด 3-2 ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี

23.30 น. แฟนบอลเชลติกสุดโหด ผูกคอฆ่าตุ๊กตายางที่มีผ้าพันคอของ เรนเจอร์ส คู่ปรับตลอดกาล เพื่อเป็นการเย้ยหยันต้อนรับการทำศึกโอล์ดเฟิร์มดาร์บีแมตช์ในรอบ 4 ปี

23.52 น. รูเบน คาสโตร ทำคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ เรอัล เบติส บุกมาเอาชนะ “ค้างคาว” บาเลนเซีย ไป 3-2 ทำให้ บาเลนเซีย แพ้ 3 นัดรวดจมบ๊วยของตารางต่อไป

23.55 น. ดิเอโก คอสตา เหมาสองประตูช่วยชีวิต "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี บุกไปเสมอกับ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ หืดจับ 2-2 เก็บ 1 แต้มกลับออกไปพร้อมกับเสียสถิติชนะรวดเป็นที่เรียบร้อย

00.10 น. "เจ้ากร" พงศกร แปยอ โชว์ฟอร์มสุดยอดคว้าเหรียญทองที่สองให้กับทัพพาราลิมปิกทีมชาติไทย จากกีฬาวีลแชร์ 400 เมตรประเภท T53 ชาย และนับเป็นเหรียญที่สองของเจ้าตัวหลังได้เหรียญเงิน วีลแชร์ 100 เมตรมาก่อนหน้านี้

01.15 น. ไมนซ์ พลาดโอกาสทองเก็บสามแต้มของฤดูกาล หลังออกนำ ฮอฟเฟนไฮม์ ถึง 4-1 แต่กลับพลาดท่าโดนตีเสมอ 4-4 ในช่วงท้ายเกมแบ่งกันไปทีมละแต้มในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี

01.45 น. อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมเชลซี ออกอาการผิดหวัง หลังลูกทีมทำได้แค่บุกมาเสมอ “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ 2-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านม

02.15 น. แกรี เคฮิลล์ ปราการหลังของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จวกผู้ตัดสินในเกมที่เสมอกับ สวอนซี ซิตี้ 2-2 หลังไม่ให้ตัวเขาได้ฟาวล์เป็นเหตุให้ทีมของเขาเสียประตูที่สอง

02.45 น. โจ ฮาร์ท ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ประเดิมเฝ้าเสาให้โตริโนเป็นนัดแรกด้วยความพ่ายแพ้ ปัดให้คู่แข่งยิงเข้า แถมก่อนเกมชื่อของเขายังถูกพิมพ์ผิดอีกด้วย 

03.15 น. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยกย่อง ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง คือเต็งแชมป์กลุ่มเอ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดุกาล 2016-17 รอบแบ่งกลุ่ม

04.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กระตุ้นให้ทีมคว้าแชมป์ลาลีกา สเปน ในฤดูกาลนี้ให้ได้

04.30 น. แฟนบอลสิงห์บลูเซ็งกันเป็นแถบเมื่อ จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีมได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าจากเกมที่เสมอกับ สวอนซี ซิตี้ 2-2 ถึงขั้นต้องใช้ไม้ค้ำช่วยพยุงเดิน

05.00 น. มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงป้ายแดงของทีมนีซ ระบุว่า ตอนที่เขาย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูล คือความผิดพลาดที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต

05.30 น. ใครอยากได้เร่เข้ามาเลยหลังสื่อผู้ดีตีข่าวว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของทีมเชลซี เตรียมปักป้ายขาย เชส ฟาเบรกาส ในตลาดเดือนมกราคมปีหน้า

06.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เตรียมส่ง มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกอนาคตไกล ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดบุกเยือนเฟเยนูร์ด วันพุธนี้
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้