วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชิรูด์' ยกเปแอสเชเต็งแชมป์กลุ่มชปล. หวั่น 'คาวานี' ซัดปืนใหญ่

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยกย่อง ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง คือเต็งแชมป์กลุ่มเอ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดุกาล 2016-17 รอบแบ่งกลุ่ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยกย่อง ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง สโมสรแกร่งแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส คือเต็งแชมป์กลุ่มเอ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาลนี้

อาร์เซนอล มีโปรแกรมบุกไปเยือน เปแอสเช ในวันอังคารนี้ ซึ่งก่อนที่เกมจะเริ่มขึ้น ชิรูด์ ให้สัมภาษณ์ยกให้ เปแอสเช เป็นทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์กลุ่ม แม้จะแพ้เกมในลีกฝรั่งเศสมาใน 2 นัดหลังสุดก็ตาม และยังแสดงความหวั่นใจว่า เอดินสัน คาวานี กองหน้าทีมชาติอุรุกวัยของเปแอสเช จะลั่นสกอร์ใส่ทีมปืนใหญ่อีกด้วย

“แชมเปียนส์ลีกคือการแข่งขันที่แตกต่างจากลีก เอิง อย่างชัดเจน ผมคิดว่าปารีสรู้ดีว่าพวกเขาต้องทำอย่างไร ปารีสเป็นทีมเต็งในกลุ่มนี้ และพวกเขาจะมีความพร้อม เราต้องสร้างความยากลำบากให้กับพวกเขา ผมคิดว่าพวกเขาคือคู่แข่งที่ยากสำหรับเรา ส่วน คาวานี เป็นนักเตะที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ ถ้าเขามีค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถเล่นงานเราได้” ชิรูด์ กล่าว

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยกย่อง ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง คือเต็งแชมป์กลุ่มเอ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดุกาล 2016-17 รอบแบ่งกลุ่ม... 12 ก.ย. 2559 02:46 12 ก.ย. 2559 03:07 ไทยรัฐ