วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกหนัก ดินถล่มปิดเส้นทางท่องเที่ยว บ้านแม่กำปอง

ฝนตกหนัก ดินถล่มปิดเส้นทางท่องเที่ยว บ้านแม่กำปอง

  • Share:

ถนนเส้นทางเข้าแหล่งท่องเที่ยว บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 จ.เชียงใหม่ ถูกดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทางเข้า และมีนำป่าไหลหลากเข้าท่วมรีสอร์ตหลายแห่ง ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จนท.ระดมกำลังเปิดเส้นทาง พร้อมช่วยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.ย. นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานว่า เกิดอุทกภัยน้ำป่าไหลลาก ในพื้นที่บ้านแม่ลาย หมู่ 2 บ้านห้วยแก้ว และบ้านปางก๋อง หมู่ 6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ซึ่งในแต่ละหมู่บ้าน เป็นที่ตั้งของรีสอร์ต และเป็นเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จัดกำลังเข้าไปเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่ามีเส้นทางเข้าพื้นที่หลายแห่ง มีดินสไลด์ และถล่มลงมาปิดทาง รวมทั้งบ้านแม่กำปองนอก หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว ทำให้รถที่จะเข้าออกต้องหยุดชะงักลง และยังมีน้ำป่าไหลหลากลงดอยมา เข้าท่วมรีสอร์ตหลายแห่งที่อยู่ใก้ลเส้นทางน้ำ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระดมกันเข้าไปช่วยเหลือทำการเปิดเส้นทางออกไป พร้อมกับเตรียมป้องกันเหตุช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยแล้ว เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา.
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้