วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าละอาย! แฟนเชลติก ผูกคอฆ่าตุ๊กตายางเรนเจอร์ส เย้ยอริตลอดกาล

น่าละอาย! แฟนเชลติก ผูกคอฆ่าตุ๊กตายางเรนเจอร์ส เย้ยอริตลอดกาล

  • Share:

แฟนบอลเชลติกสุดโหด ผูกคอฆ่าตุ๊กตายางที่มีผ้าพันคอของ เรนเจอร์ส คู่ปรับตลอดกาล เพื่อเป็นการเย้ยหยันต้อนรับการทำศึกโอล์ดเฟิร์มดาร์บีแมตช์ในรอบ 4 ปี…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า แฟนบอลบนโลกทวีตเตอร์จำนวนหนึ่งไม่พอใจกับการกระทำของแฟนบอลเชลติกที่นำตุ๊กตายางที่มีผ้าพันคอของเรนเจอร์ส อริตลอดกาล ไปผูกคอฆ่าตัวตายห้อยลงมาบริเวณอัฒจรรย์ ในศึกโอล์ดเฟิร์มดาร์บีแมตช์เมื่อคืนนี้

เรนเจอร์สใช้เวลา 3 ปีไต่เต้าจนเลื่อนชั้นมาสู่ลีกสูงสุดของสกอตแลนด์อีกครั้ง และได้ทำศึกโอล์ดเฟิร์มดาร์บีแมตช์กับอริตลอดกาลอย่าง เชลติก ในรอบ 4 ปี

และจากความที่เป็นโอล์ดเฟิร์มดาร์บีอันเก่าแก่ทำให้ในเกมนี้ แฟนบอลเชลติก กลุ่มหนึ่งต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเจ็บแสบด้วยการนำตุ๊กตายางที่มีผ้าพันคอของเรนเจอร์ส อริตลอดกาล ไปผูกคอฆ่าตัวตายห้อยลงมาบริเวณอัฒจรรย์เพื่อเป็นการเย้ยหยันอริตลอดกาลของพวกเขาทีมนี้

แฟนบอลเชลติกต้อนรับผู้มาเยือนสุดโหด

ซึ่งการกระทำดังกล่าวกลับกลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียลเมื่อมีแฟนบอลหลายรายต่างไม่พอใจกับการกระทำนี้ เนื่องจากเมื่อคืนถือเป็นวันวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลก

ยูเซอร์บนทวีตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า "มันเป็นเรื่องน่าละอาย แฟนบอลกลุ่มน้อยมักกระทำเกินไปเสมอ"

ส่วนอีกหนึ่งยูเซอรโพสต์ว่า "แฟนบอลเชลติกที่คิดว่าการแขวนคอตุ๊กตายางด้วยผ้าพันคอมันเป็นไอเดียที่ดี ควรต้องไปส่องกระจกดูตัวเองบ้างนะ มันน่ารังเกียจมาก"

ตุ๊กตายาง ถูกแขวนคอพร้อมผ้าพันคอเรนเจอร์ส

นอกจากนี้แฟนบอลเรนเจอร์สหลายรายก็ต่างโมโหกับการกระทำของแฟนบอลเชลติกกลุ่มนี้ เนื่องจากเป็นการกระทำที่น่าต่ำทรามภายหลังที่ น้องชายของตำนานพวกเขา คริส บอยด์ เพิ่งแขวนคอตายไปไม่กี่วันที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ภายในของเชลติกก็ยืนยันว่าเขาไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างแน่นอน ซึ่งทำตำรวจก็ยืนยันว่าจะตรวจดูความเคลื่อนไหวประเด็นนี้ในโลกโซเชียลและจะดำเนินคดีหากแฟนบอลกลุ่มนี้มีความผิดจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้