วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชจุ่น' นำช้างศึก ยู-19 ซ้อมมื้อสุดท้าย ย้ำลูกทีมห้ามประมาท

'โค้ชจุ่น' นำช้างศึก ยู-19 ซ้อมมื้อสุดท้าย ย้ำลูกทีมห้ามประมาท

  • Share:

"โค้ชจุ่น" นำลูกทีมลงซ้อมครั้งสุดท้ายท่ามกลางสายฝน เน้นลูกทีมต้องมีสมาธิตื่นตัวตลอดเวลา และห้ามประมาททีมชาติลาวเด็ดขาด ในเกมนัดเปิดสนาม ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 วันจันทร์นี้...

วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมตัวสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ในระหว่างวันที่ 11-24 กันยายน ที่ประเทศเวียดนาม และมีคิวลงสนามเกมแรกด้วยการพบกับ ทีมชาติลาว ในวันจันทร์นี้

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทัพช้างศึก ยู-19 ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ได้ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ที่ศูนย์ฝึกของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีสายฝนโปรยลงมาเพียงเล็กน้อย โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู-19 เผยว่า ในวันนี้เป็นเพียงการรีแลกซ์เพื่อให้นักเตะผ่อนคลายในสนามเท่านั้น รวมถึงเน้นในเรื่องของวินัยเกมรับและการเข้าทำ เชื่อว่าคู่ต่อสู้จะต้องพยายามเปิดบอลยาวเข้าใส่อย่างแน่นอน จึงอยากให้ลูกทีมตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และหากมีโอกาสเมื่อไรก็ควรทำให้ได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ “โค้ชจุ่น” ยังกล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ได้ย้ำกับลูกทีมก็คือเรื่องของการควบคุมอารมณ์ ห้ามโดนใบเหลืองง่ายๆ อย่างเด็ดขาด ซึ่งจากการที่พูดคุยกับน้องๆ ก่อนหน้านี้ เชื่อว่าทุกคนน่าจะเข้าใจดี ส่วนทีมชาติลาวในปีนี้เท่าที่ทราบมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี เพราะเดินทางมาฝึกซ้อมที่เวียดนามก่อนไทยถึง 10 วัน แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่าด้วยความที่เป็นทีมชาติไทย ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน หากเล่นกันด้วยความมั่นใจ ไม่มีทีมใดสู้เราได้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามในวันพรุ่งนี้ ระบบ 4-3-3 ประกอบด้วย ชาคร พิลาคลัง, อาทิตย์ การสังเวชน์, ศฤงคาร พรหมสุภะ, จักรพงษ์ สืบสมุทร, โชติภัทร พุ่มแก้ว, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ, เตชินท์ มุขธระโกษา, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์, สิทธิโชค ภาโส, ศิริมงคล จิตบรรจง

โดยเกมนัดแรก ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติลาว จะมีขึ้นในเวลา 16.00 น. ของวันจันทร์ที่ 12 กันยายน ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้