วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อนักศึกษาปี 1 เผยอาการลูกชายดีขึ้น สบายใจหลัง อ.พาดูสระกักเก็บน้ำ

พ่อนักศึกษาปี 1 เผยอาการลูกชายดีขึ้น สบายใจหลัง อ.พาดูสระกักเก็บน้ำ

  • Share:

พ่อนักศึกษาปี 1 สบายใจหลังอาจารย์ ม.เกษตรฯ ศรีราชา พามาดูจุดจมน้ำที่เป็นเพียงสระกักเก็บน้ำ ไม่ใช่บ่อน้ำบำบัดสารเคมี ล่าสุดอาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมคณะอาจารย์ ได้พาญาติน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษา คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ หลักสูตรการขนส่งทางทะเล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ที่จมน้ำบริเวณสระกักเก็บน้ำหรือแก้มลิงของมหาวิทยาลัย หลังมีกิจกรรมพี่พบน้อง เพื่อเฉลยสายรหัส จนต้องนำตัวส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ทั้งนี้การเดินทางมาดูบริเวณที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 30 นาที

สระกักเก็บน้ำ ไม่ใช่บ่อสารเคมี หรือบ่อบำบัดน้ำเสีย อย่างที่มีข่าวลือ

พ่อน้องเอ กล่าวว่า หลังมาดูสถานที่จริง ซึ่งเป็นเพียงบ่อกักเก็บน้ำหรือแก้มลิง เพื่อกักเก็บน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขา เพื่อเป็นการชะลอน้ำไม่ให้ทะลักเข้ามาท่วมพื้นที่บริเวณด้านล่าง โดยไม่ใช่เป็นบ่อบำบัดสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเหมือนที่เป็นข่าวแต่อย่างใด จึงไม่น่าหวั่นต่อคุณภาพน้ำและสถานที่เกิดเหตุ

สำหรับน้องเอเองก็ได้หัดว่ายน้ำตั้งแต่เด็ก เพื่อสอบเข้านักเรียนเตรียมทหาร จึงว่ายน้ำเก่งและเล่นกีฬาเกือบทุกชนิด จึงมีร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ทราบว่าจมน้ำด้วยสาเหตุใด แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้อาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ และมั่นใจว่าอีกไม่กี่วันก็จะสามารถมาเรียนได้ตามปกติ

จุดเกิดเหตุ บ่อกักเก็บน้ำฝน ของทางสถานศึกษา ที่น้องนศ.ปี1 จม ที่ศรีราชา ชลบุรี

ด้าน ดร.จงรัก กล่าวว่า การพาญาติและพ่อของน้องเอมาดูสถานที่จุดเกิดเหตุในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับทางครอบครัว เพราะจุดที่เกิดเหตุอยู่ภายในมหาวิทยาลัยและเป็นเพียงสระกักเก็บน้ำหรือแก้มลิงเท่านั้น โดยในวันเกิดเหตุ มีการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นบริเวณสนามซอฟต์บอล ซึ่งเป็นลานดินกว้าง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ และหลังจากเสร็จกิจกรรมแล้ว น้องเอและรุ่นพี่ประมาณ 6-7 คน ได้เดินไปล้างตัวที่บริเวณสระดังกล่าว และรุ่นพี่ได้ให้น้องเอว่ายไปยังฝั่งตรงข้าม โดยอาจจะร่างกายอ่อนเพลียจากการทำกิจกรรมหรืออาจเป็นตะคริว จนทำให้เกิดจมน้ำในครั้งนี้ แต่รุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ลงไปช่วยเหลือในทันที และเกิดหมดสติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามทางมหาวิทยาลัยเองก็จะให้การดูแลอย่างเต็มที่ และคอยอำนวยความสะดวกให้กับญาติพี่น้องของน้องเอ เพื่อให้เกิดความสบายใจ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุการณ์รุนแรง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาแล้วก็ต้องออกมารับผิดชอบและต้องรอให้น้องเออาการดีขึ้น เพื่อสอบถามสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อนักศึกษาปี 1 วอน 'บิ๊กตู่' กำหนดนโยบายรับน้อง พ้อ ม.ดังไม่ปลอดภัย

คณบดีพาณิชยนาวีฯ ม.เกษตรฯ ศรีราชา แจงเด็กปี1 ไม่ได้จมบ่อบำบัดน้ำเสีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้