วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่าทหารเรือ ขับรถไถพลิกคว่ำตกบ่อตักดิน รถทับศีรษะ-ตัว ดับสลด

จ่าเอกทหารเรือ มาช่วยพี่ชายขับรถไถทำถนน ในนิคมฯปลวกแดง จ.ระยอง อยู่ๆ รถไถที่ขับเกิดตกลงไปในพื้นที่ตักดิน ทำให้รถพลิกหงายท้อง ทับร่างเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 พ.ต.ต.อภิชากร แต่งเกลี้ยง สว. (สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยปลวกแดง ว่ามีคนถูกรถไถทับตายอยู่ในนิคมอมตะซิตี้ ปลวกแดง โซน 600 ไร่ ท้องที่หมู่ 6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณดังกล่าวพบกำลังมีการปรับพื้นที่ทำถนนในนิคมอมตะซิตี้ โดยรถไถยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน อยู่ในลักษณะหงายท้องล้อชี้ฟ้าทับศีรษะคนขับจนแตกยุบมันสมองไหลออกมา ต้องใช้รถแบ็กโฮผูกกับลวดสลิงยกรถไถขึ้นจึงจะสามารถนำร่างผู้ตายออกมาได้ ผู้ตายชื่อจ่าเอกรพิน ทองดี อายุ 41 ปี เป็นทหารเรือประจำการอยู่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ

จากการสอบสวน นายไพร ทองดี ซึ่งเป็นพี่ชายของ จ.อ.รพิน เล่าว่า น้องชายเป็นทหารเรือประจำการอยู่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ น้องชายก็จะมาช่วยตนขับรถไถคันดังกล่าวดันดินปรับพื้นที่ โดยจะมีรถบรรทุกนำไปถมเพื่อทำถนนให้กับนิคมอมตะซิตี้ ซึ่งน้องชายก็มาช่วยเหมือนเคย คาดว่ารถไถพลัดตกลงมายังพื้นที่ที่เขาตักดินอยู่ ทำให้รถพลิกคว่ำทับศีรษะและเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดงนำศพ จ.อ.รพิน ไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลปลวกแดง เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

จ่าเอกทหารเรือ มาช่วยพี่ชายขับรถไถทำถนน ในนิคมฯปลวกแดง จ.ระยอง อยู่ๆ รถไถที่ขับเกิดตกลงไปในพื้นที่ตักดิน ทำให้รถไถพลิกหงายท้อง ทับร่างเสียชีวิต 11 ก.ย. 2559 19:26 11 ก.ย. 2559 21:54 ไทยรัฐ