วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แจง เก๋งเบียด จยย.ล้มแล้วหนี มาแสดงตัวแล้ว อ้างตกใจ (ชมคลิป)

กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “เรารักด่านตรวจ” ได้โพสต์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Baitoey Sirithron เป็นเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ จับภาพเหตุการณ์ รถเก๋งสีบรอนซ์ กำลังขับขึ้นสะพานจะไปบรมราชชนนี ได้ขับเบียดรถจักรยานยนต์จนล้มลง ก่อนจะหลบหนีไป

โดยผู้โพสต์เล่าว่า "ช่วยทีค่ะ ช่วยๆ กันแชร์ เราขับรถมาจากท่าพระเพื่อจะขึ้นสะพานไปบรมราชชนนี รถโตโยต้า จำชื่อรุ่นไม่ได้ ป้ายทะเบียน กรุงเทพมหานคร สีบรอนซ์ แล้วลุงขับขึ้นสะพาน ลุงก็ขับเข้าเลนซ้ายแล้วนะคะ รถโตโยต้าก็ขับๆ ตามกัน แล้วจู่ๆ รถเก๋งคันนี้ก้อไปเบียดรถมอไซด์ลุงค่ะ รถลุงล้ม แล้วลุงก็สลบด้วย แฟนเราพยายามบีบแตรขับรถตามไปให้เค้าจอดรถลงมาดูลุง เค้าก้อหนีค่ะ เปิดกระจกก็แล้ว ไม่จอด ช่วยด้วยนะคะ ช่วยตามเค้ามารับผิดชอบลุงที ลุงเจ็บหนักพอสมควร เรากลับไปที่เกิดเหตุ ได้เอาคลิปให้กับตำรวจแล้วเรียบร้อย ตำรวจบอกเราว่า คิดว่าลุงล้มเองไม่นึกว่ามีคู่กรณี ใจเขาใจเรานะคะ ใครๆ ก็รักชีวิตกันทั้งนั้น คุณชนเขาเจ็บไม่รู้เปนตายร้ายดียังไง คุณก็ต้องลงมาดู ลงมารับผิดชอบ ไม่ใช่คุณขับรถหนีแบบหน้าตาย #แชร์วนไปค่ะ"

หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไปเพียง 1 วัน มีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้งแล้ว ชาวเน็ตส่วนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า รถเก๋งคล้ายกับจงใจเบียดรถจักรยานยนต์


ต่อจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารักด่านตรวจ ได้โพสต์ภาพข้อความแชทที่ได้พูดคุยกับผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นผู้ขับรถเก๋งเบียดรถจักรยานยนต์ในคลิป บอกว่า สาเหตุที่ไม่ได้จอดรถเพราะตกใจ แต่หลังจากเกิดเหตุก็ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ภาษีเจริญแล้ว และได้ยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้เรียบร้อยแล้ว


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ต.โสภณ หมั่นขีด สารวัตรสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ย. คนขับรถเก๋งที่อยู่ในคลิป ได้เดินทางมาแสดงตัวต่อพนักงานสอบสวน แจ้งเหตุว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.เวลาประมาณ 15.00 น. ช่วงที่ขับรถขึ้นสะพาน ได้มีรถคันหนึ่งพยายามขับแซงขึ้นไป ทำให้ต้องหลบและเปลี่ยนช่องจราจรกะทันหัน จนไปเบียดรถจักรยานยนต์ล้มลง ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้จอดเพราะว่าตกใจ ทั้งนี้ อยากจะฝากแจ้งให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ และเจ้าของคลิปวิดีโอ ให้ติดต่อกลับมาทางที่ พ.ต.ต.โสภณ หมั่นขีด สารวัตรสอบสวน สน.ภาษีเจริญ 086-336-6911 เพื่อสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปจากกล้องหน้ารถจับภาพ รถเก๋งกำลังขับขึ้นสะพาน ก่อนจะเบียดรถจักรยานยนต์จนล้มลง... 11 ก.ย. 2559 18:32 11 ก.ย. 2559 19:31 ไทยรัฐ