วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพ่อค้าส่งยาบ้า กลางห้างดังเมืองปทุมฯ อ้างหาเงินรักษาลูก-เมีย

รวบพ่อค้าจากเชียงราย มุ่งหน้ามาส่งยาบ้าถึงปทุมธานี นำยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ดส่งพัสดุมาที่หัวลำโพง ก่อนจะนั่งเครื่องบินตามมาทีหลัง อ้างหาเงินรักษาเมียและลูกป่วยเป็นออทิสติก

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.สส. พ.ต.อ.อภิชาต วรรณภักดิ์ รอง ผบก.สส. พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูร ผกก.สส.1 พ.ต.อ.รัชทพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายจตุพล ประสานรัตน์ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ได้ปลอมตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด ได้ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด จากพ่อค้ายาเสพติดชาวเขาในจังหวัดเชียงราย ราคา 2 ล้านบาท โดยมีการนัดส่งยาเสพติดที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน ปทุมธานี ตำรวจสืบสวนนำกำลังเข้าดักซุ่ม พอถึงเวลานัดหมาย คนร้ายแต่งกายตามที่ได้มีการประสานกับพ่อค้ายาเสพติด เดินถือลังกระดาษลงมาจากรถแท็กซี่ ตำรวจได้เข้าตรวจค้นพบยาบ้า 40,000 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บชภ.1

นายจตุพล ให้การรับสารภาพว่า ตนเปิดร้านขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือที่จังหวัดเชียงราย แต่มาระยะหลังขาดทุนไม่มีรายได้ ประกอบกับลูกคนเล็กป่วยเป็นออทิสติก ภรรยาต้องคอยดูแลลูกอยู่กับบ้าน จนมาเมื่อวันที่ 10 ก.ย.59 ภรรยาเกิดพลัดตกจากบ้านแขนหัก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ตนไม่มีเงินเลยตัดสินใจรับจ้างขนยาบ้า จากนายโย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 20 ปี เป็นชาวเขา ว่าจ้างราคา 100,000 บาท ให้นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดปทุมธานี ตนจึงนำยาบ้าส่งผ่านพัสดุบริษัทรถทัวร์ มาที่ปลายทางหัวลำโพง ก่อนจะนั่งเครื่องบินลงมารับยาเสพติด แล้วนำยาเสพติดไปส่งจนถูกตำรวจจับกุมตัวได้ โดยก่อนหน้าเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ส่งในจังหวัดเชียงราย.

รวบพ่อค้าจากเชียงราย มุ่งหน้ามาส่งยาบ้าถึงปทุมธานี นำยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ดส่งพัสดุมาที่หัวลำโพง ก่อนจะนั่งเครื่องบินตามมาทีหลัง อ้างหาเงินรักษาเมียและลูกป่วยเป็นออทิสติก 11 ก.ย. 2559 17:50 11 ก.ย. 2559 23:43 ไทยรัฐ


advertisement