วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิธีโจร! ไม้เสยวงจรปิด หมุนไฟให้มืด ก่อนลักรถ จยย.หนีหาย (ชมคลิป)

ฉลาดเป็นกรดต้องยกให้โจร! คนร้ายใช้ไม้เขี่ยกล้องวงจรปิดภายในหอพักที่ปทุมธานี ให้เงยหน้าขึ้นและหมุนหลอดไฟส่องสว่างออกเพื่อให้มืด ก่อนวกกลับมาขโมยรถ จยย.ของคนในหอพักไป 2 คัน ใช้เวลาเพียงแค่ 4 นาที ตร.เร่งหาตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 ร.ต.อ.อรรถพล จรลี รอง สว. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีคนร้ายลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ภายในหอพักการะอนันต์ เลขที่ 27/19 หมู่ที่ 11 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 3 ชั้น บริเวณเกิดเหตุพบนายสายันต์ ศรีสมดี อายุ 39 ปี ผู้เสียหายยืนรอชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียนจำได้เพียง 5732 พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายขโมยไป นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 ฒญ 7112 กทม. ที่จอดไว้ใกล้กันก็ถูกคนร้ายลักทรัพย์ไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายเป็นชายวันรุ่น 2 คน เข้ามาก่อเหตุในเวลา 04.07 น. โดยใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดที่คล้องกุญแจประตูลูกกรงเหล็กลานจอดรถจักรยานยนต์ ก่อนจะเข้ามาใช้เหล็กงัดกล้องวงจรปิดในเงยขึ้น และหมุนหลอดไฟส่องสว่างออกเพื่อให้มืด ก่อนจะเลือกรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านใน โดยเข็นออกไปจำนวน 4 คัน ใช้เวลา 4 นาที ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย 2 คัน จาก 4 คัน แล้วขับหลบหนีไป

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 ได้มีผู้ต้องสงสัยใช้ไม้เขี่ยกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าทางเข้าลานจอดรถให้เงยขึ้น คล้ายจะลงมือก่อเหตุ กระทั่งมาถูกก่อเหตุเช้ามืดวันนี้และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน.ฉลาดเป็นกรดต้องยกให้โจร! คนร้ายใช้ไม้เขี่ยกล้องวงจรปิดภายในหอพักที่ปทุมธานี ให้เงยหน้าขึ้นและหมุนหลอดไฟส่องสว่างออกเพื่อให้มืด ก่อนวกกลับมาขโมยรถ จยย.ของคนในหอพักไป 2 คัน ใช้เวลาเพียงแค่ 4 นาที ตร.เร่งหาตัวคนร้าย 11 ก.ย. 2559 17:33 11 ก.ย. 2559 22:14 ไทยรัฐ