วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัด ยธ. คาด อาทิตย์หน้า ตรวจสอบคดีธวัชชัยฆ่าตัวตายเสร็จ

ปลัด ยธ. คาด อาทิตย์หน้า ตรวจสอบคดีธวัชชัยฆ่าตัวตายเสร็จ

  • Share:

ปลัด ยธ. เผย ขอสังคมให้เวลาคณะกรรมการ ทำงานคดีอดีตพนักงานที่ดินพังงาใช้ถุงเท้าผูกคอเสียชีวิตก่อน คาด สัปดาห์หน้าดำเนินการแล้วเสร็จ

จากกรณี กระทรวงยุติธรรม เตรียมแต่งตั้งคณะกรรมการกลาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา สาขาท้ายเมือง ผู้ต้องหาใช้ถุงเท้าผูกคอเสียชีวิตที่ห้องขังชั้น 6 ห้อง 6008 อาคารพนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

วันที่ 11 ก.ย. นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เผยว่า ภายหลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ กรณีนายธวัชชัย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา คาดว่า ภายในอาทิตย์หน้าคณะกรรมการตรวจสอบจะดำเนินการให้แล้วเสร็จ ภายในกรอบเวลา 15 วัน หากคณะกรรมการตรวจสอบยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ สามารถยึดเวลาออกไปอีกได้จนกว่าจะได้ผลตรวจสอบที่แน่ชัด แต่ต้องมีเหตุผลรองรับว่า เพราะเหตุใดจึงต้องขอเวลาในการตรวจสอบเพิ่ม อยากให้สังคมให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการก่อน เพราะทุกอย่างมีขั้นตอนการปฏิบัติตามกฎระเบียบอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พงส.สน.ทุ่งสองห้อง ได้เชิญ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำอีกครั้ง และวันที่ 13 ก.ย. จะเชิญ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ.มงกุฎวัฒนะมาสอบปากคำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้