วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อริยิงหนุ่มวัย 26 หลังกลับจากฉลองวันเกิดให้ตัวเองดับ เพื่อนเจ็บ 3

งานวันเกิดเศร้า หนุ่มวัย 26 ปี ออกจากงานวันเกิดตัวเอง ถูกอริประกบยิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่เพื่อนที่นั่งรถมาด้วยเจ็บหนัก 3 ราย ตร.ปทุมธานีเร่งสืบหาคนร้าย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ธีรเดช สังสีแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในคอนโดลุมพินีทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.เมธาพงษ์ บุญศรี รอง ผกก.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเพียงรอยกระจกรถแตกตกอยู่กับพื้นเล็กน้อย และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเดินทางไปยังโรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ตษ 6592 กรุงเทพมหานคร ถูกยิงที่กระจกแค็บด้านขวาจำนวน 2 รู และเบาะนั่งคนขับ 1 รู ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงจำนวน 4 ราย อาการสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นายสินทร์ สุขแน่ อายุ 26 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบริเวณกลางหลัง 1 แผล และหัวไหล่ขวา 1 แผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนอีก 3 ราย ทราบชื่อ นางสาวสิริรัตน์ พันธ์ อายุ 24 ปี ถูกกระสุนปืนเข้าที่ต้นคอด้านหลัง 1 แผล อีก 2 รายไม่ทราบชื่อ

จากการสอบถาม นางสาวอาทิตยา ภูหมื่น อายุ 21 ปี แฟนผู้เสียชีวิตให้การว่า แฟนตนได้ชวนเพื่อนๆ ไปเลี้ยงฉลองงานวันเกิดที่ผับดังย่านเกษตร-นวมินทร์ กทม. จนผับปิดจึงได้เดินทางกลับมาส่งน้องที่คอนโดลุมพินีทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 เมื่อขับรถเข้ามาถึงบริเวณตึกบี 1 ได้มีคนร้ายขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์เทามาประกบข้างรถ ก่อนที่คนร้ายจะเดินลงมาแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้ามาในรถที่มีคนนั่งอยู่ในรถทั้งหมด 5 คน โดย 1 ในนั้นเป็นแฟนของตน จำนวน 5 นัด จนถูกแฟนตนเองและเพื่อนอีก 3 คน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายได้เดินกลับไปขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเพื่อนที่มารถอีกคนจึงได้รีบวิ่งเข้าไปดู เมื่อรู้ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงได้รีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดโรงพยาบาล ก่อนที่แฟนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งพร้อมกับลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุแล้ว ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ลงพื้นที่หาข้อมูล พร้อมกับได้ขอกล้องวงจรปิดจากทางเทศบาลนครรังสิต และทางคอนโด ลุมพินีทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้กล้องวงจรปิดมาแล้ว และทราบว่าคนร้ายที่เป็นมือปืนเป็น 1 ในกลุ่มเพื่อนของผู้ตายชื่อ นายอธิน หรืออ้น พงษ์จินดา อายุ 26 ปี ที่มีเรื่องบาดหมางใจกันมานาน และมีการเคลียร์ปัญหากันแต่ยังไม่ลงตัว จนมาถูกก่อเหตุยิงกันจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

งานวันเกิดเศร้า หนุ่มวัย 26 ปี ออกจากงานวันเกิดตัวเอง ถูกอริประกบยิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่เพื่อนที่นั่งรถมาด้วยเจ็บหนัก 3 ราย ตร.ปทุมธานี เร่งสืบหาคนร้าย 11 ก.ย. 2559 16:51 11 ก.ย. 2559 19:43 ไทยรัฐ