วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรซ่า' จัดฉลองพร้อมมอบเงิน 2.7 ล้านบาท หนุนนักกีฬาโอลิมปิก

"สุวิทย์ วังพัฒนมงคล" ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นประธานในงาน "โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น" เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกทุกคน...

วันที่ 11 ก.ย. 59 ที่ห้องบอลรูม สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดี-รังสิต กรุงเทพฯ นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทยร่วมเปิดงาน พร้อมด้วยสมาคมกีฬา ซึ่งลงทำการแข่งขันในโอลิมปิก 2016  อาทิ ยกน้ำหนัก, เทควันโด, มวยสากลสมัครเล่น, แบดมินตัน ฯลฯ

งานในครั้งนี้ บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด จัดขึ้นเพราะมีวัตถุประสงค์ที่จะสื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของนักกีฬาโอลิมปิก ที่สำคัญกว่าผลการแข่งขัน เพราะกว่าจะก้าวมาถึงการเป็นนักกีฬาโอลิมปิก นักกีฬาทุกคนต้องแลกมาด้วยความทุ่มเทอดทน และเสียสละเป็นระยะเวลายาวนาน เพื่อเป็นกำลังใจและให้กำลังใจนักกีฬา จึงได้จัดงานมอบทุนทรัพย์จำนวน 50,000 บาท ให้กับนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ ประเทศบราซิล ทั้งหมด 54 คน รวม 2,700,000 บาท 

ด้านสุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า จากที่โรซ่าได้จัดทำแคมเปญ "โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น" โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของนักกีฬาโอลิมปิกที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง และไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ความมุ่งมั่น ทุ่มเทของนักกีฬาทุกคนก็สมควรได้รับคำสรรเสริญ โดยแคมเปญประสบความสำเร็จในการสื่อสารกับแฟนกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก มาวันนี้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้สิ้นสุดลงแล้ว วันนี้ทางโรซ่าจึงถือโอกาสนี้ เป็นตัวแทนของคนไทย จัดงานเลี้ยงขอบคุณนักกีฬาโอลิมปิกทุกคนที่ได้ไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย พร้อมมอบเงินสนับสนุนเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน คนละ 50,000 บาท

"เราขอขอบคุณด้วยใจจริงที่ทุกคนสร้างความสุขให้แก่คนไทย ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ด้วยความทุ่มเท อดทน ฝึกซ้อมมาเป็นระยะเวลายาวนาน ผมจึงขอถือโอกาสนี้ ทำหน้าที่แทนคนไทยทุกคน กล่าวขอบคุณทุกคนอีกครั้ง ขอบคุณครับ สำหรับสิ่งดีๆ ที่ทำให้ประเทศไทยและคนไทย เป็นสิ่งที่พวกเราจะไม่ลืม และจะถือเป็นต้นแบบให้แก่เด็กรุ่นใหม่ได้ก้าวเดินตามต่อไป เราหวังว่าโมเมนต์นี้จะทำให้เยาวชนไทยที่กำลังอยู่ในระหว่างเส้นทางเดินไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ได้เห็นภาพอนาคตของตัวเองชัดเจนขึ้น และตัวอย่างของความมุ่งมั่น และความสำเร็จจากรุ่นพี่ ก็น่าจะเป็นพลังใจให้เด็กๆ ไปให้ถึงเป้าหมายได้"

ขณะที่นายถิรชัย กล่าวว่า "ขอแสดงความขอบคุณต่อนักกีฬาทุกคน การแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ต้องถือว่าทุกคนได้รับรางวัลโดยเสมอภาคกัน รางวัลนี้ก็คือรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ที่ได้ใช้ความสามารถทางด้านกีฬา ตอบแทนประเทศไทยของเรา เพราะการเป็นตัวแทนนักกีฬาไทยไปแข่งขันโอลิมปิก นับว่าเป็นบทพิสูจน์ความเป็นมืออาชีพของทุกคน ตลอดจนถึงความมีระเบียบวินัยอันน่าชื่นชม และที่สำคัญที่สุดก็คือ จิตสำนึกรักประเทศชาติ พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติได้ นี่คือความดีในใจของทุกคน ก็ขอให้รักษาความดีนี้ไว้ตลอดไปนะครับ"

ในงานนี้ โรซ่ายังถือเป็นโอกาสดีที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่มีพรสวรรค์และใจรักในกีฬา ให้มีเป้าหมายที่จะไปให้ถึงการเป็นนักกีฬาโอลิมปิก ด้วยการเชิญตัวแทนของนักเรียนโรงเรียนกีฬา มาเป็นผู้ส่งมอบของขวัญสุดพิเศษ เป็นเซอร์ไพรส์ให้กับนักกีฬาโอลิมปิกทุกคนแบบใกล้ชิดตัวต่อตัว ทั้งนี้เพื่อให้เด็กๆ ได้พบกับไอดอลของพวกเขา และจดจำบรรยากาศพิเศษนี้ไว้เป็นกำลังใจที่จะพาตัวเองไปให้ถึงเป้าหมายสูงสุดของการเป็นนักกีฬา ในขณะเดียวกันนักกีฬาทุกคน ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นต้นแบบของเยาวชนไทยในรุ่นหลัง และมีกำลังใจในการทำหน้าที่นักกีฬาทีมชาติไทยต่อไป

"สุวิทย์ วังพัฒนมงคล" ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นประธานในงาน "โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น" เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกทุกคน... 11 ก.ย. 2559 14:46 11 ก.ย. 2559 16:14 ไทยรัฐ