วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เหยา’ สุดตื้นตัน! ควง ‘แช็ค’ ร่วมพิธีบรรจุชื่อเข้าฮอลล์ ออฟ เฟม

"เหยา หมิง" อดีตนักยัดห่วงชื่อก้องชาวจีน พร้อมด้วย "ชาคิล โอนีล" และ "อัลเลน ไอเวอร์สัน" เข้าร่วมพิธีบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของวงการบาสเกตบอลสหรัฐฯ ซึ่งจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า เหยา หมิง อดีตนักบาสเกตบอลชื่อดังชาวจีน พร้อมด้วย ชาคิล โอนีล อดีตเซ็นเตอร์ร่างยักษ์ พร้อมด้วยบรรดาตำนานนักยัดห่วง ตบเท้าร่วมพิธีบรรจุชื่อเข้าสู่บาสเกตบอล ฮอลล์ ออฟ เฟม อย่างยิ่งใหญ่และสมเกียรติ ท่ามกลางความสนใจของแฟนกีฬาและสื่อมวลชน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

พิธีดังกล่าวมีขึ้นอย่างเป็นทางการที่สปริงฟิลด์ ซิมโฟนี ฮอลล์ เมืองสปริงฟิลด์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา หลังจากที่มีการประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมี เหยา หมิง, ชาคิล โอนีล และ อัลเลน ไอเวอร์สัน เป็นไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ ท่ามกลางญาติสนิท และกองทัพสื่อมวลชนที่เข้ามาทำข่าวในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

ซึ่งเซ็นเตอร์ร่างโย่งวัย 35 จากแดนมังกร ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ประธานสโมสร “เซี่ยงไฮ้ ชาร์ค” ในลีกบ้านเกิด ได้ขึ้นมากล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้ความสำคัญในครั้งนี้ รวมถึงไม่ลืมขอบคุณพ่อและแม่ซึ่งเป็นถึงอดีตนักบาสเกตบอลทีมชาติจีน ที่ได้มอบความสูงให้แก่เจ้าตัว จนกระทั่งต่อยอดขึ้นมาเป็นนักยัดห่วง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นหลังได้เป็นอย่างมาก ในการมุ่งมั่นเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ

ขณะที่ อดีตเซ็นเตอร์ร่างยักษ์ชาวอเมริกันอย่าง ชาคิล โอนีล ซึ่งปัจจุบันอายุ 44 ปี ได้ออกมาหยอดมุกด้วยการแซวอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง โคบี ไบรอันท์ ว่าเป็นคนที่ช่วยให้เจ้าตัวคว้า 3 แชมป์เอ็นบีเอกับ แอลเอ เลเกอร์ส รวมถึงเป็นคนที่ช่วยเขี่ยเขาออกจากทีมเพื่อย้ายไปอยู่กับ ไมอามี ฮีต ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ตำนานเอ็นบีเอทั้งหมด ได้รับเสื้อสูทเกียรติยศสีน้ำตาลอ่อน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่หอเกียรติยศในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

"เหยา หมิง" อดีตนักยัดห่วงชื่อก้องชาวจีน พร้อมด้วย "ชาคิล โอนีล" และ "อัลเลน ไอเวอร์สัน" เข้าร่วมพิธีบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของวงการบาสเกตบอลสหรัฐฯ ซึ่งจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... 11 ก.ย. 2559 14:17 11 ก.ย. 2559 16:14 ไทยรัฐ