วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตลาดนัดโครงการหลวง ส่งตรงจากยอดดอยถึงผู้บริโภค

ร่วมกันสร้างรูปแบบใหม่ในการเผยแพร่ผลผลิตคุณภาพจากยอดดอย ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “รอยัล โปรเจกต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน” (Royal Project Market @Siam Parago) ในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัยไม่ซ้ำใคร ที่ตั้งใจออกแบบขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ที่แตกต่าง ทันสมัย โดยมีผลิตผลไฮไลต์ ได้แก่ อะโวคาโด, เห็ด และ ธัญพืชต่างๆ อันเป็นผลิตผลที่ออกตามฤดูกาลมาจำหน่ายในงาน รวมถึงผลิตผลและผลิตภัณฑ์อื่นๆของโครงการหลวง อาทิ เสาวรส พีช ชา ผัก ชนิดต่างๆ ไม้ดอก และไม้ผลต่างๆ

นอกจากรูปแบบงานที่ไม่เหมือนใครแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้คือ การนำผลิตผลไฮไลต์ของงานอย่าง อะโวคาโด, เห็ด และธัญพืชต่างๆมารังสรรค์เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ทั้งคาวและหวานจำหน่ายเฉพาะในงานเท่านั้น อาทิ เห็ดย่างจิ้มแจ่ว, สลัดเห็ดน้ำพริกข่า, ลาบคั่วเห็ดเชียงฮาย ผักสด, ขนมจีนน้ำยาเห็ด, สลัดธัญพืชและอะโวคาโด, เค้กข้าว, เค้กชาเขียว ถั่วแดง, ชาผลไม้หมัก ฯลฯ ตลอดจนการแนะนำคุณประโยชน์ของพืชชนิดต่างๆ และยังนำผลผลิตของโครงการหลวงไปแปรรูปเป็นอาหารสุขภาพ ตามความนิยมของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นอาหารที่เรียกว่า “พรีเมียมฟู้ด” ที่ให้ความสำคัญทั้งเรื่องโภชนาการ ความสด สะอาด ปราศจากสารเคมี

ชฎาทิพ จูตระกูล ซีอีโอ สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวว่า ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์งานที่ให้ประโยชน์ทั้งผู้บริโภค และเกษตรกรชาวดอย เพราะรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆภายในงานนี้ จะคืนกลับไปสู่เกษตรกรชาวดอย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน งานนี้นอกจากกลุ่มลูกค้าเดิมของโครงการหลวงที่มีอยู่มากมายแล้ว เรายังต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น จึงตั้งใจจัดงานในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร เป็นตลาดนัดร่วมสมัย ที่มีทั้งความเก๋ และให้กลิ่นอายของบรรยากาศบนดอย รวมถึงการให้เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร รังสรรค์เมนูพิเศษที่ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงขึ้นมา เพื่อจำหน่ายภายในงานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังได้จัดทำหนังสือ “Food for Health เห็ด-อะโวคาโด-ธัญพืช” ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อจำหน่ายภายในงานนี้อีกด้วย โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 ก.ย. ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ในวันพุธที่ 21 ก.ย.

ร่วมกันสร้างรูปแบบใหม่ในการเผยแพร่ผลผลิตคุณภาพจากยอดดอย ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “รอยัล โปรเจกต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน” (Royal Project Market @Siam Parago) ในรูปแบบตลาดนัดร่วมสมัย 11 ก.ย. 2559 14:16 11 ก.ย. 2559 14:23 ไทยรัฐ