วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบช่างปูนตีเนียน พาเมียมาตรวจครรภ์ที่ รพ. แต่ซุกยาบ้ามาส่งลูกค้าด้วย

ตชด.นครพนม รวบช่างปูน คา รพ. หลังทำทีพาเมียไปตรวจครรภ์ แต่ซุกยาบ้ากว่า 1,968 เม็ด สารภาพตกงานเลยรับจ้างส่งยา หาเงินให้เมียคลอดลูก และดูแลลูกชายอายุ 2 ขวบ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ชนทัต เทียมนาก ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 236 นครพนม กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 สั่งการให้ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ แสงสา รอง ผบ.ร้อย ตชด.236 พร้อมด้วย ร.อ.สุพจน์ ม่วงพลัด หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพิเศษที่ 1 ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กองทัพภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวนพยัคฆ์ สภ.เมืองนครพนม ระดมกำลังวางแผนเข้าจับกุม นายวีรวร ดวงบุ อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,968 เม็ด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จับกุมได้หลังจากสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ ขณะผู้ต้องหาถือโอกาสขับรถจักรยานยนต์พาภรรยาที่ท้องแก่ใกล้คลอด มารอตรวจรักษาที่ตึกอำนวยการโรงพยาบาลนครพนม เพื่อรอส่งยาบ้ากับลูกค้าตามนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นจับกุมได้ พร้อมของกลางยาบ้ามาสอบสวน

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายทุนในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม นำยาบ้าที่ข้ามมาจาก สปป.ลาว มารอส่งให้ลูกค้าตามนัดหมาย โดยถือโอกาสทำทีพาภรรยามาตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลนครพนม เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ได้ค่าจ้างประมาณ 10,000 บาท ต้องการหาเงินไปทำคลอดดูแลภรรยา และลูกชายคนแรก อายุเพิ่งได้ 2 ขวบ เนื่องจากปกติทำงานเป็นช่างปูน แต่พักหลังไม่มีงาน ไม่มีรายได้ จึงหันมารับจ้างส่งยาบ้า หาเงินดูแลลูก ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตชด.นครพนม รวบช่างปูน คา รพ. หลังทำทีพาเมียไปตรวจครรภ์ แต่ซุกยาบ้ากว่า 1,968 เม็ด สารภาพตกงานเลยรับจ้างส่งยา หาเงินให้เมียคลอดลูก และดูแลลูกชายอายุ 2 ขวบ 11 ก.ย. 2559 14:15 11 ก.ย. 2559 20:50 ไทยรัฐ