วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บางกอกแอร์เวย์ส’ ประกาศ ห้ามผู้โดยสารใช้โน้ต 7 บนเครื่องบินเด็ดขาด!

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประกาศ ห้ามผู้โดยสารใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุง (Samsung) รุ่น GALAXY NOTE 7 บนเครื่องบินเด็ดขาด และห้ามเก็บไว้ในสัมภาระที่ฝากใต้ท้องเครื่อง หากพบว่าสมาร์ทโฟนแตกเสียหาย กรุณาแจ้ง พนง.ต้อนรับทันที...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งว่า ตามที่ได้มีประกาศของสำนักงานบริหารความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป (EASA) และสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เกี่ยวกับการแจ้งเตือนผู้โดยสาร เรื่อง การใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่น GALAXY NOTE 7

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสารทุกท่าน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จึงขอความร่วมมือจากผู้โดยสารไม่เปิดใช้งาน หรือชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ระหว่างการเดินทางในเที่ยวบิน และห้ามผู้โดยสารเก็บสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวของท่านไว้ในสัมภาระที่ฝากใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) หากท่านพบว่า สมาร์ทโฟนของท่านแตกหักเสียหาย มีควัน หรือมีความผิดปกติใดๆ ขอความกรุณาแจ้งต่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้ทราบโดยทันที ทั้งนี้ เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของทางสายการบินฯ.

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประกาศ ห้ามผู้โดยสารใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุง (Samsung) รุ่น GALAXY NOTE 7 บนเครื่องบินเด็ดขาด และห้ามเก็บไว้ในสัมภาระที่ฝากใต้ท้องเครื่อง หากพบว่าสมาร์ทโฟนแตกเสียหาย กรุณาแจ้ง พนง.ต้อนรับทันที 11 ก.ย. 2559 14:08 11 ก.ย. 2559 14:38 ไทยรัฐ