วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบโกลาหล! แฟนบอลสุโขทัยแย่งซื้อตั๋วไทยลีก 700 ใบสุดท้าย

เกือบโกลาหล! แฟนบอลสุโขทัยแย่งซื้อตั๋วไทยลีก 700 ใบสุดท้าย

  • Share:

แฟนบอล "ค้างคาวไฟ" แห่ซื้อตั๋วเกมดวลจ่าฝูง "กิเลนผยอง" ที่เหลือ 700 ใบสุดท้าย หมดเกลี้ยงในเวล 30 นาที แฟนบอลบางรายมารอตั้งแต่ตี 3 ครึ่ง...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 11 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าห้องขายบัตรเข้าชมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2016 คู่ระหว่าง "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 6 ที่จะรับการมาเยือนของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ที่สนามฟุตบอลทะเลหลวง สเตเดียม อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็นไปด้วยความคึกคักและโกลาหลพอสมควร เนื่องจากมีแฟนบอลของทีมเจ้าบ้าน รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงกว่า 1,000 คน ต่างทยอยเดินทางมาแย่งกันเข้าคิวรอซื้อบัตร ซึ่งเหลืออยู่เพียง 700 ใบสุดท้าย เพื่อเข้าชมเกมสำคัญในช่วงเวลา 19.00 น.

เจ้าหน้าที่ต้องเขียนตัวเลขเรียงลำดับเอาไว้ที่แขนของแฟนบอล เพื่อเป็นหลักฐานว่าใครมาก่อนมาหลัง เพื่อป้องกันการแซงคิว แต่ยังมีเรื่องกระทบกระทั่งกันประปราย เนื่องจากจำนวนบัตรที่เปิดขายให้กับจำนวนแฟนบอลที่จะเข้าชม มีความแตกต่างกันมาก

และเมื่อถึงเวลา 10.00 น. ทางสโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้เปิดขายบัตร ทำให้ความโกลาหลเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีการแซงคิวกันตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ต้องประกาศจัดลำดับเรียงตามตัวเลขก่อนหลัง หากใครไม่ให้ความร่วมมือจะตัดสิทธิทันที การเข้าแถวเพื่อซื้อบัตรจึงเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น ปรากฏว่า บัตรเข้าชมฟุตบอล จำนวน 700 ใบ ขายหมดเกลี้ยงภายใน 30 นาทีเท่านั้น สร้างความผิดหวังให้แก่แฟนบอลอีกเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีบัตรเข้าชมเกมดังกล่าว

แฟนบอลค้างคาวไฟ มารอซื้อตั๋วเกมไทยลีกที่จะพบกับทัพกิเลนผยอง ค่ำวันนี้

ด้านนายพิเชฐ รุจิเรืองอนันต์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 56/9 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งมาเข้าคิวรอซื้อบัตรตั้งแต่เวลา 03.30 น. กล่าวด้วยความดีใจว่า ตั้งใจไว้นานแล้วว่า หากทีมสุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านรับยอดทีมอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อไร จะต้องซื้อบัตรเข้าชมให้ได้

เช่นเดียวกับ น.ส.เพ็ญนภา บุญผ่อง อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 444/235 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเดินทางพร้อมครอบครัว ออกจาก จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เย็นวันที่ 10 ก.ย. และมารอเข้าคิวซื้อบัตรอยู่ที่สนามทะเลหลวง สเตเดียม ตั้งแต่ 04.00 น. ของวันนี้ กล่าวว่า เป็นแฟนคลับ "ค้างคาวไฟ" มานานแล้ว เกมนี้เมื่อต้องมาเจอกับทีมจ่าฝูง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตนไม่ยอมพลาดแน่นอน

แฟนบอลที่ได้ตั๋ว ยิ้มแฉ่งราวกับถูกหวย

สำหรับสนามฟุตบอลทะเลหลวง สเตเดียม อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นรังเหย้าของทีม "ค้างคาวไฟ "สุโขทัย เอฟซี มีความจุสนามจำนวน 8,000 ที่นั่ง เป็นส่วนของแฟนบอลเจ้าบ้านจำนวน 6,000 ที่นั่ง และทีมเยือน จำนวน 2,000 ที่นั่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางสโมสรฯ ได้เปิดขายบัตรเข้าชมล่วงหน้าไปแล้ว จำนวน 5,300 ใบ เหลือเพียง 700 ใบสุดท้ายที่เปิดขายในวันนี้ และหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับผู้ที่พลาดหวังจากการเข้าชมในสนาม สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ที่ ช่องทรูสปอร์ต 2, ช่องทรู 4 ยู และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้