วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' ลุ้น! ป.ป.ช. จ่อชงสำนวนเชือด เอี่ยวทุจริตบ้านเอื้ออาทร

ป.ป.ช.จ่อสรุปสำนวนคดีบ้านเอื้ออาทร ชงที่ประชุมใหญ่ ยื่นฟัน "วัฒนา เมืองสุข" เอี่ยวทุจริต เพื่อชี้มูลผิดหรือไม่ ภายในไม่เกิน ก.ย. อย่างช้าไม่เกิน ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 59 นายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงโครงการทุจริตบ้านเอื้ออาทร กล่าวถึงความคืบหน้าว่า คดีนี้ตนรับช่วงต่อจาก นายประสาท พงษ์ศิวาภัย อดีตกรรมการ ป.ป.ช. โดยจะสรุปสำนวนคดีดังกล่าวเพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาชี้มูลต่อไปหรือไม่ ภายในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ หรืออย่างช้าน่าจะไม่เกินเดือน ต.ค. ทุกอย่างคงจะเรียบร้อยหมด โดยสำนวนที่เกี่ยวกับบ้านเอื้ออาทรตนรับผิดชอบเพียงสำนวนเดียว คือ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตามที่ คตส.ส่งมา แล้วทางอัยการมีความเห็นมาเพิ่มเติม ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นประเด็นใด

นายณรงค์ กล่าวอีกว่า เมื่อสรุปสำนวนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.แล้ว จะชี้มูลความผิดเลยหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับหลักฐานว่าเพียงพอหรือไม่ จะเร็วหรือช้ามันอยู่ที่ข้อเท็จจริงตรงนั้น แต่ถ้าที่ประชุมไม่มีข้อสงสัยมันก็จะเร็ว ถ้าคิดว่าหลักฐานเพียงพอมันก็จบ

ป.ป.ช.จ่อสรุปสำนวนคดีบ้านเอื้ออาทร ชงที่ประชุมใหญ่ ยื่นฟัน "วัฒนา เมืองสุข" เอี่ยวทุจริต เพื่อชี้มูลผิดหรือไม่ ภายในไม่เกิน ก.ย. อย่างช้าไม่เกิน ต.ค.นี้ 11 ก.ย. 2559 13:54 11 ก.ย. 2559 15:31 ไทยรัฐ