วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' ลุ้น! ป.ป.ช. จ่อชงสำนวนเชือด เอี่ยวทุจริตบ้านเอื้ออาทร

'วัฒนา' ลุ้น! ป.ป.ช. จ่อชงสำนวนเชือด เอี่ยวทุจริตบ้านเอื้ออาทร

  • Share:

ป.ป.ช.จ่อสรุปสำนวนคดีบ้านเอื้ออาทร ชงที่ประชุมใหญ่ ยื่นฟัน "วัฒนา เมืองสุข" เอี่ยวทุจริต เพื่อชี้มูลผิดหรือไม่ ภายในไม่เกิน ก.ย. อย่างช้าไม่เกิน ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 59 นายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงโครงการทุจริตบ้านเอื้ออาทร กล่าวถึงความคืบหน้าว่า คดีนี้ตนรับช่วงต่อจาก นายประสาท พงษ์ศิวาภัย อดีตกรรมการ ป.ป.ช. โดยจะสรุปสำนวนคดีดังกล่าวเพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาชี้มูลต่อไปหรือไม่ ภายในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ หรืออย่างช้าน่าจะไม่เกินเดือน ต.ค. ทุกอย่างคงจะเรียบร้อยหมด โดยสำนวนที่เกี่ยวกับบ้านเอื้ออาทรตนรับผิดชอบเพียงสำนวนเดียว คือ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตามที่ คตส.ส่งมา แล้วทางอัยการมีความเห็นมาเพิ่มเติม ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นประเด็นใด

นายณรงค์ กล่าวอีกว่า เมื่อสรุปสำนวนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.แล้ว จะชี้มูลความผิดเลยหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับหลักฐานว่าเพียงพอหรือไม่ จะเร็วหรือช้ามันอยู่ที่ข้อเท็จจริงตรงนั้น แต่ถ้าที่ประชุมไม่มีข้อสงสัยมันก็จะเร็ว ถ้าคิดว่าหลักฐานเพียงพอมันก็จบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้