วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระวัดดังเมืองคอนสุดทน ถูกนักเลงเจ้าถิ่นทำร้ายเจ็บหนัก แถมขู่ฆ่าให้ตาย

รองเจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน จ.นครศรีธรรมราช สุดทนหลังเข้าไปห้ามปรามไม่ให้วัยรุ่นนักเลงทำร้ายเด็กนักเรียน แต่กลับถูกวัยรุ่นเข้าทำร้ายจนเจ็บน่วมไปทั้งตัว แถมยังถูกขู่ฆ่าเอาชีวิตและจะไม่ให้อยู่ในวัดอีกต่อไป

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.59 พระอรุณ ต่างสี อายุ 67 ปี รองเจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาแจ้งความพร้อมกับลูกศิษย์วัดอีก 2 คน ต่อ ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังกวาดลานวัดอยู่บริเวณหน้ากุฏิ ก็มีนายธีรวุฒิ หรือโอ๋ ทับทิมเมือง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นพักอยู่ไม่ไกลกันกับวัด ได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีนายบิวนั่งซ้อนท้ายเข้ามาภายในวัด เพื่อจะมาหาสามเณรชื่อแนล ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน

ทั้งนี้ระหว่างที่ถามหาสามเณรชื่อแนลอยู่นั้น นายธีรวุฒิก็เห็นเด็กวัดคนหนึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.4 กำลังเล่นหนังสติกสำหรับใช้ยิงนกก็เดินตรงเข้าหา จากนั้นก็ได้หยอกล้อเล่นกันกับเด็กอย่างรุนแรง โดยนายธีรวุฒิได้เข้าไปแย่งเอาหนังสติกมาจากมือของเด็ก แล้วเอาก้อนหินเล็กใส่หนังสติกยิงเข้าไปที่บริเวณใบหน้าของเด็ก กระสุนที่เป็นก้อนหินไปถูกที่ใบหูจนแดงเขียวช้ำ

อย่างไรก็ตาม พระอรุณรองเจ้าอาวาสที่เห็นเหตุการณ์ก็เดินเข้าไปห้ามปรามเพื่อไม่ให้นายธีรวุฒิแกล้งเด็กวัดอีก โดยพูดไปว่า "ไปยิงหัวเด็กทำไม ไม่มีงานทำเหรอ" หลังพูดจบทำให้นายธีรวุฒิถึงกับโกรธเลือดขึ้นหน้าและได้พูดสวนออกไปว่า "งั้นก็ยิงหัวพระแก่ๆ ดีกว่า" พระอรุณก็พูดสวนกลับไปเช่นกันว่า "จะยิงพระแก่ๆ คือใคร" พอพูดจบนายธีรวุฒิก็กระโดดถีบเข้าที่บริเวณหน้าอกถึง 2 ครั้ง จนทำให้พระอรุณล้มหงายหลังลงไปนอนกองอยู่กับพื้น พอลุกขึ้นยืนก็ถูกนายธีรวุฒิปรี่เข้ามาใช้เท้าถีบอีก 2-3 ครั้ง

ขณะเดียวกัน พระวีระสิทธิ์ พลจรัส พระลูกวัดเดียวกันเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เข้ามาห้าม และพยายามจะแยกให้นายธีรวุฒิออกไปจากวัด ยิ่งทำให้นายธีรวุฒิโกธรเข้าไปอีก จึงตรงเข้ามาชกต่อยรุมทำร้ายพระวีระสิทธิ์จนได้รับบาดเจ็บไปอีกรูป

ขณะที่กำลังเกิดเหตุชกต่อยทำร้ายร่างกายพระ ก็มีนายไวพจน์ สินจินา นักบวชที่เห็นเหตุการณ์อีกหนึ่งคนก็ได้ตะโกนให้พระที่อยู่ในวัดทั้งหมดเข้ามาช่วยกันห้าม ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะพากันแยกย้ายไป ส่วนนายธีรวุฒิก่อนจะแยกย้ายหลบหนีไปก็ได้พูดข่มขู่ออกไปว่า จะกลับไปเอาปืนมายิงให้ตายและจะไม่ให้มาอยู่ที่วัดนี้

จากนั้นนายธีรวุฒิก็พากันขี่รถออกจากวัดไป แต่ไม่นานก็พากันขี่รถกลับมาที่วัดอีกครั้ง ในครั้งนี้นายธีรวุฒิได้ถอดเสื้อที่สวมใส่อยู่แล้วนำมาห่อวัตถุอะไรบางอย่างไว้ คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธปืน ถืออยู่ในมือขวา ตะโกนด่ากราดไปทั่ววัด โดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้ามปราม ไม่นานก็ขี่รถออกจากวัดไป

ส่วนพระอรุณและพระวีระสิทธิ์ที่ถูกนายธีรวุฒิทำร้ายจนร่างกายเจ็บช้ำไปทั้งตัว ก็นอนรักษาตัวอยู่ที่วัดโดยไม่ได้มาหาหมอ  แต่หลังเกิดเหตุผ่านไปได้เพียง 1 วัน นายธีรวุฒิก็ยังขี่รถเข้ามาข่มขู่อยู่อีก แถมยังพูดขึ้นว่าห้ามใครไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่เช่นนั้นก็จะกลับมาฆ่าพระให้ตายให้หมด จนสุดท้ายหมดความอดทน พระอรุณตัดสินใจเดินทางมาพร้อมกับลูกศิษย์วัดเข้าแจ้งความเอาเรื่องนายธีรวุฒิให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ จึงได้ลงบันทึกรับเป็นคดี เพื่อจะได้ติดตามตัวนายธีรวุฒิมาดำเนินคดีต่อไป.

รองเจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน จ.นครศรีธรรมราช สุดทนหลังเข้าไปห้ามปรามไม่ให้วัยรุ่นนักเลงทำร้ายเด็กนักเรียน แต่กลับถูกวัยรุ่นเข้าทำร้ายจนเจ็บน่วมไปทั้งตัว แถมยังถูกขู่ฆ่าเอาชีวิตและจะไม่ให้อยู่ในวัดอีกต่อไป 11 ก.ย. 2559 13:42 11 ก.ย. 2559 18:58 ไทยรัฐ