วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดฟิต! 'ว่ายน้ำ' ซ้อมเข้ม พร้อมลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์

ทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย ฟิตซ้อมต่อเนื่อง เพื่อสร้างความคุ้นชิน ก่อนสู้ศึก เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ด้าน "ศักดิ์ชัย สุริยวงศ์" ผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน รับแอบหวั่นเจ้าภาพส่งแชมป์ซีเกมส์ชิงทอง...

วันที่ 11 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.- 3 ต.ค.2559 ล่าสุด นักว่ายน้ำทั้ง 8 คน ได้แก่ กลินท์ ทรัพย์วิวัฒนกุล, เจียรพงษ์ สังขะวัตร์, ธนกฤต กิตติยะ, ฐานัตถ์ เจษฎาคำ, เบญจพร ศรีพนมธร, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, เอมมิกา หิมะทองคำ และ เบ็ญจมาภรณ์ สังขะวัตร์ ได้ทำการซ้อมที่อ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า "ทีมว่ายน้ำมาราธอนของไทยฝึกซ้อมในทะเล ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากกองเรือยุทธการที่มีเรือนำซ้อม รวมถึงการประกบนักว่ายน้ำตลอดการฝึกซ้อม ซึ่งการซ้อมในทะเล เพื่อให้นักว่ายน้ำทั้ง 8 คนได้คุ้นชินกับสภาพคลื่นลมทะเล ทำให้ล่าสุด ทั้ง 8 คน มีผลการซ้อมที่ดี ทำเวลาได้ตามมาตรฐานที่กำหนดไว้"

"นอกจากนี้ทีมว่ายน้ำมาราธอนของไทยยังได้ โคลิน บราวด์ โค้ชชาวออสเตรเลีย เข้ามาช่วยเรื่องเทคนิคการว่ายในทะเลและการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ เนื่องจากการว่ายในทะเลนั้นอาจจะมีการทำร้ายร่างกายระหว่างแข่งขัน ซึ่งไม่สามารถประท้วงได้เพราะไม่มีหลักฐานหรือกล้องใต้น้ำตลอดการแข่งขัน"

ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทย กล่าวต่อว่า ในส่วนคู่แข่งขันนั้น มองไปที่ จีน และ ญี่ปุ่น แต่เชื่อว่าเจ้าภาพเวียดนาม อาจจะส่ง เหงียน ธิ อัน เวียน ยอดนักว่ายน้ำสาว เจ้าของ 8 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ล่าสุดลงแข่งขัน ตนคาดว่าอาจจะลงรายการ 5,000 ม. และยังเป็นรายการเดียวกับ เบญจพร ศรีพนมธร และ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ซึ่งเป็นรายการที่ไทยมีลุ้น ส่วน 10,000 ม.ชาย อาจจะมีเซอร์ไพรส์จาก ธนกฤต กิตติยะ

สำหรับนักว่ายน้ำมาราธอนไทยจะลงแข่งขัน ดังนี้ ประเภทมาราธอน 5,000 เมตร ชาย กลินท์ ทรัพย์วิวัฒนกุล, เจียรพงษ์ สังขะวัตร์, มาราธอน 10,000 เมตร ชาย ธนกฤต กิตติยะ, ฐานัตถ์ เจษฎาคำ, มาราธอน 5,000 เมตร หญิง เบญจพร ศรีพนมธร, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และ มาราธอน 10,000 เมตร หญิง เอมมิกา หิมะทองคำ, เบ็ญจมาภรณ์ สังขะวัตร์

ทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย ฟิตซ้อมต่อเนื่อง เพื่อสร้างความคุ้นชิน ก่อนสู้ศึก เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ด้าน "ศักดิ์ชัย สุริยวงศ์" ผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน รับแอบหวั่นเจ้าภาพส่งแชมป์ซีเกมส์ชิงทอง... 11 ก.ย. 2559 13:28 11 ก.ย. 2559 14:34 ไทยรัฐ