วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยู-19 ซ้อมเกมรุกก่อนดวลลาว เกมเปิดหัวชิงแชมป์อาเซียน

"โค้ชจุ่น" นำทัพช้างศึก ยู-19 ลงซ้อมเกมรุกและการจบสกอร์ หวังเผด็จศึกทีมชาติลาวให้ได้ในเกมนัดเปิดสนาม ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมกำชับนักเตะดูแลสุขภาพให้ดี หลังสภาพอากาศในเวียดนามเริ่มแปรปรวน หวั่นส่งผลต่อทีม...

วันที่ 11 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการร่วมโม่แข้งในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 11-24 กันยายนนี้ โดยทีมไทย ในฐานะแชมป์เก่า ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ เมียนมา, ลาว, ออสเตรเลีย, กัมพูชา และ อินโดนีเซีย

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ผ่านมา “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งที่ 2 ด้วยการเน้นรูปแบบทำเกมรุก และการจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย ใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น ก่อนเปลี่ยนไปลงสระเพื่อทำการฟื้นฟูร่างกายอีก 20 นาที จึงเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม

กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก ยู-19 เผยว่า หลังจากที่ ศรายุทธ สมพิมพ์ ได้รับบาดเจ็บในการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ทำให้ต้องหยุดพักรักษาตัวประมาณเดือนครึ่ง จึงตัดสินใจส่งตัวกลับเมืองไทยไปเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้เสียกำลังใจ จะต้องพยายามมุ่งมั่นรักษาสมาธิของตัวเองเอาไว้ และในตอนนี้ทางด้านของทีมงานและสตาฟฟ์โค้ช ได้ศึกษารูปแบบการเล่นของทีมชาติลาวมาเป็นอย่างดี เพื่อรับมือสำหรับการพบกันในเกมเปิดสนาม

ส่วนเรื่องที่เป็นกังวลมากที่สุดในตอนนี้ คือเรื่องของสภาพอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวน ทำให้กลัวว่านักเตะอาจจะไม่สบาย ซึ่งก็ได้กำชับให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ดี รวมถึงทีมงานได้เตรียมตัวป้องกันเอาไว้แล้วด้วยเช่นกัน

"โค้ชจุ่น" นำทัพช้างศึก ยู-19 ลงซ้อมเกมรุกและการจบสกอร์ หวังเผด็จศึกทีมชาติลาวให้ได้ในเกมนัดเปิดสนาม ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมกำชับนักเตะดูแลสุขภาพให้ดี หลังสภาพอากาศในเวียดนามเริ่มแปรปรวน หวั่นส่งผลต่อทีม 11 ก.ย. 2559 12:59 11 ก.ย. 2559 13:53 ไทยรัฐ