วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งยาบ้าเหมือนส่งขนม! จับ2หนุ่มมี5หมื่นเม็ด ขับเก๋งวางตามจุดริมถนน

ตำรวจพิมายจับสองหนุ่มมีอาชีพรับจ้างส่งยาบ้า ขับรถจากสระบุรี นำสินค้าวางตามจุดเรื่อยมาจนถึงโคราช ถูกจับยังเหลือยาบ้าอยู่ถึง 5 หมื่นเม็ด อ้างได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท ส่งอย่างเดียว อย่างอื่นไม่เกี่ยว เจอข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่าย... 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ไพบูรณ์ คูณค้ำ สว.สส.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เงิน จะนำยาบ้ามาส่งในเขตอำเภอพิมาย จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.อาทิพย์ ซึมดอน ผกก.สภ.พิมาย และ พ.ต.ท.อธิภัทร ดาทวี รอง ผกก.ป.ทราบ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและชุดสายตรวจทำการตั้งด่านเพื่อตรวจค้นรถต้องสงสัยที่บริเวณถนนบายพาสสายพิมาย–ชุมพวง บ้านวังกุ่ม หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย

ระหว่างนั้น ได้มีรถตรงตามที่ได้รับแจ้งคือรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กบ – 9792 สระบุรี ขับเข้ามาบริเวณด่าน คนขับเป็นชายหนุ่ม ทราบชื่อต่อมาคือ นายณรงค์ วงสวัสดิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 13 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และมีนายอานุภาพ ผิวสว่าง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 3 ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย จ.เลย นั่งคู่มาด้วย จึงขอตรวจค้น พบใต้เบาะนั่งคนขับมีการดัดแปลงเป็นช่องมีฝาปิด ภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 25 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมจำนวน 50,000 เม็ด และตรวจปัสสาวะทั้ง 2 คนพบว่ามีสีม่วง จึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.ศักดิ์ธนา แจ้งไพร รอง ผกก.สส.

จากการสอบสวนนายณรงค์ หรือวี วงสวัสดิ์ ให้การว่า ตนและนายอานุภาพ รับจ้างขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.สระบุรี เป็นเงิน 50,000 บาท เพื่อนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดตามที่มีใบสั่ง ส่วนจะมีใครมารับต่อหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ จนกระทั่งมาถึงอำเภอพิมายจึงถูกจับดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพบว่าเมื่อ 8 ปีที่แล้วนายณรงค์ หรือวี เคยต้องโทษคดีเสพยาบ้าที่ จ.สมุทรปราการ ด้วย

ตำรวจพิมายจับสองหนุ่มมีอาชีพรับจ้างส่งยาบ้า ขับรถจากสระบุรี นำสินค้าวางตามจุดเรื่อยมาจนถึงโคราช ถูกจับยังเหลือยาบ้าอยู่ถึง 5 หมื่นเม็ด อ้างได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท ส่งอย่างเดียว อย่างอื่นไม่เกี่ยว เจอข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่าย... 11 ก.ย. 2559 12:36 ไทยรัฐ