วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มิเกล’ เร้าแข้งโต๊ะเล็กเก็บชัย2นัด กุนซือหมีขาวยกไทยแกร่งจริง

"มิเกล โรดริโก" โอดลูกทีมเกรงศักดิ์ศรีทีมหมีขาวจนเกินไป ทำให้พลาดโอกาสเก็บแต้มในเกมนัดเปิดสนามฟุตซอลโลก ขณะที่กุนซือใหญ่รัสเซีย ยกทัพโต๊ะเล็กไทยแกร่งจริงสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะการเพรสซิ่งที่ทำให้ลูกทีมเกือบเอาตัวไม่รอด...

วันที่ 11 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวหลังเกมนัดเปิดสนามศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย ในกลุ่ม บี ซึ่งทีมชาติไทย ออกสตาร์ตด้วยการพ่ายให้กับ รัสเซีย ทีมอันดับ 3 ของโลกไปแบบได้ลุ้น 4-6 และเหลือการแข่งขันอีก 2 นัดในรอบแรกกับ อียิปต์ และ คิวบา

ซึ่งหลังจบเกม มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เผยว่า เกมนี้ลูกทีมเล่นกันได้ค่อนข้างดี และถือว่าน่ากลัวมากๆ ตอนตีเสมอได้ 3-3 หากเป็นทีมอื่นเราคงพลิกแซงชนะไปแล้ว แต่ลูกทีมยังเกรงในศักดิ์ศรีของรัสเซียอยู่ ทำให้บีบคู่ต่อสู้ได้ไม่ต่อเนื่อง อีกทั้ง ทัพนักเตะจากแดนหมีขาวก็มีประสบการณ์ในระดับโลกมากกว่า ทำให้เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในที่สุด จากนี้ไปต้องพยายามเรียนรู้ และเอาชนะให้ได้ในอีก 2 เกมที่เหลือของรอบแรก

ด้าน เซอร์เก สโกวารอฟ นายใหญ่ของทีมชาติรัสเซีย กล่าวว่า การเล่นนัดแรกถือเป็นเกมที่ยากเสมอ และทีมชาติไทยก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เล่นเพรสซิ่งได้ดี แม้ลูกทีมของตัวเองจะได้ประตูจากลูกตั้งเตะเป็นส่วนใหญ่ แต่การเล่นในระดับโลกก็ต้องอาศัยความได้เปรียบในจุดนี้ เพื่อเอาชนะด้วยกันทั้งนั้น

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ และ สรัญ รังคสิริ 2 คีย์แมนของทัพฟุตซอลไทยต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกเสียดายที่ลูกทีมต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนี้ เนื่องจากเล่นกันได้ค่อนข้างดี และมีลุ้นที่จะเอาชนะรัสเซียได้ รวมทั้งมั่นใจว่าจะสามารถเก็บชัยชนะได้ในอีก 2 เกมที่เหลือด้วยเช่นกัน

ส่วน พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ซึ่งเดินทางมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม เผยว่า รู้สึกภูมิใจทีมชาติไทยไทยสู้กับทีมระดับโลกได้ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ถึงแม้คู่แข่งจะมีผู้เล่นโอนสัญชาติมาถึง 4 คนก็ตาม ซึ่งดูจากประสิทธิภาพในการเล่นเพาเวอร์เพลย์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว เชื่อว่าน่าจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้อย่างแน่นอน

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมนัดที่ 2 ด้วยการพบกับ คิวบา ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 08.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

"มิเกล โรดริโก" โอดลูกทีมเกรงศักดิ์ศรีทีมหมีขาวจนเกินไป ทำให้พลาดโอกาสเก็บแต้มในเกมนัดเปิดสนามฟุตซอลโลก ขณะที่กุนซือใหญ่รัสเซีย ยกทัพโต๊ะเล็กไทยแกร่งจริงสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะการเพรสซิ่งที่ทำให้ลูกทีมเกือบเอาตัวไม่รอด... 11 ก.ย. 2559 12:22 11 ก.ย. 2559 23:47 ไทยรัฐ