วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าอำพรางช่างทอง! ยิงอก-ศพยัดรถเก๋ง เข็นดิ่งเหวลงแควน้อย ชิงเงิน 9 แสน

ฆ่าอำพรางช่างทอง! ยิงอก-ศพยัดรถเก๋ง เข็นดิ่งเหวลงแควน้อย ชิงเงิน 9 แสน

  • Share:

(ภาพจากชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7-มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี-สภ.ทองผาภูมิ)

หนุ่มใหญ่ช่างทำทองชาวโคราช มาหากินอยู่ทองผาภูมิ กาญจนบุรี รวบรวมเงินกับญาติได้ 9 แสน ซื้อเศษทองหากำไร สุดท้ายชะตาขาด ถูกคนร้ายลวงฆ่ายิงพรุน 4 นัด นำศพยัดรถเก๋ง ปล่อยพุ่งลงเหวแม่น้ำแควน้อย อำพรางคดี...

วันที่ 11 ก.ย. 59 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านปรังกาสี หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ว่า พบร่องรอยล้อรถยนต์ลื่นไถลลงข้างทาง วิ่งผ่านไร่มันสำปะหลังพุ่งลงสู่แม่น้ำแควน้อย หลังรับแจ้งเหตุจึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่ารอยล้อรถดังกล่าว เริ่มจากบนถนนสายบ้านผาอ้น-ตลาดทองผาภูมิ คล้ายรถหลุดโค้ง พุ่งลงข้างทางเข้าไปในไร่มันสำปะหลัง ซึ่งเป็นทางลาดชัน ประมาณ 30-40 องศา วิ่งลงไปยังแม่น้ำแควน้อย ระยะทางกว่า 100 เมตร และหายไปบริเวณหน้าผา ซึ่งสูงประมาณ 30 เมตร ลงสู่แม่น้ำแควน้อย ที่ระดับน้ำมีความลึกประมาณ 5 เมตร ทาง พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ ประสานมายังมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ร่วมสนับสนุน เข้ามาในที่เกิดเหตุ พร้อมขอเรือกู้ภัย กับชุดประดาน้ำของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ร่วมกับเรือหางยาวของชาวบ้านอีก 2 ลำ ออกค้นหาในแม่น้ำ

จนท.นักประดาน้ำลงพื้นที่ งมศพหยุ่มช่างทำทองขึ้นจากแม่น้ำแควน้อย เมืองกาญจน์

ขณะที่กำลังอาสาสมัครลงพื้นที่ทางบก พบแผ่นป้ายทะเบียนรถกระเด็นอยู่บนพื้นดินก่อนที่จะตกลงแม่น้ำ หมายเลขทะเบียน 1กษ 8213 กรุงเทพมหานคร และตามหาจนพบญาติของเจ้าของรถหมายเลขทะเบียนดังกล่าว ทราบชื่อคนขับคือ นายโอภาส ชาวสวน ช่างทำทองร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.ทองผาภูมิ จนต่อมา นักประดาน้ำจึงพบกับรถคันดังกล่าว เป็นรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาวจมอยู่ใต้น้ำความลึกประมาณ 5 เมตร

จากการตรวจสอบภายในรถ พบผู้เสียชีวิตติดอยู่ แต่เบื้องต้นไม่สามารถเปิดประตูนำร่างออกมาได้ ต้องให้ชุดประดาน้ำภาค 7 ทำการเปิดประตูรถนำศพออกมาให้ร้อยเวร และแพทย์เวร รพ.ทองผาภูมิ เข้าร่วมชันสูตรศพ พบบาดแผลถูกยิงทะลุออกหน้าอกด้านขวา จำนวน 4 รู และมีการอำพรางคดี ทำให้รถตกลงไปในแม่น้ำ ส่วนรถยนต์ยังคงจมอยู่ใต้น้ำ เพราะต้องระดมกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครมาช่วยกู้ซากรถขึ้นมา 

ทางด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายชื่อ นายโอภาส ชาวสวน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถ.เทศบาล 24 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีอาชีพเป็นช่างทำทองที่ร้านทองในตลาดทองผาภูมิ สภาพศพมีบาดแผลกระสุนเข้าด้านหลังทะลุหน้าอก จำนวน 4 แผล สอบสวนพยานและภรรยาผู้ตาย ทราบว่ามีทรัพย์สินที่สูญหายคือ เงินสดประมาณ 9 แสนบาท และโทรศัพท์มือถือ หมายเลข 089-4057911 

จุดที่ทำร้อยทำศพใส่รถทิ้งลงมาในแม่น้ำแควน้อย หวังอำพรางคดี

นอกจากนี้ เนื่องจากผู้ตายมีอาชีพเป็นช่างทำทอง จึงรับซื้อเศษทองเพื่อนำไปขายเก็งกำไรและได้กำไรดี จึงชักชวนภรรยากับญาติๆ ร่วมลงทุน โดยรวมเงินได้ประมาณ 9 แสนบาทเพื่อไว้ใช้ซื้อทอง จนเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 59 ที่ผ่านมา หลังเลิกงาน เวลาประมาณ 17.30 น. ภรรยาได้โทรศัพท์พูดคุยก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวไป จนพบศพในรถเก๋งที่จมอยู่ในแม่น้ำแควน้อยดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายได้นัดซื้อขายเศษทองกับคนร้าย ซึ่งได้วางแผนประทุษร้าย ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายและชิงเงินสดไป ก่อนจะอำพรางคดีโดยนำศพไว้ในรถ แล้วปล่อยให้รถไหลตกเหวจมแม่น้ำแควน้อย ส่วนสาเหตุน่าจะหวังประสงค์ต่อทรัพย์ ขณะนี้ ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามคนร้ายรายนี้แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้