วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคน วงซีล บวชทดแทนคุณพ่อแม่อย่างเรียบง่าย ได้ฉายาพุทธรักขิโต

เคน วงซีล หรือ ปรัชญา มีบำรุง ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดศรีดอนมูล จ.เชียงใหม่ อย่างเรียบง่ายตามประเพณีล้านนา เพื่อทดแทนคุณบิดามารดา โดยได้ฉายาว่า พุทธรักขิโต มีระยะเวลาในการบวช 14 วัน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ณ พระอุโบสถวัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ปรัชญา มีบำรุง หรือ “เคน วงซีล” ได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดา แบบเรียบง่ายตามประเพณีล้านนา

ภายในงานมี พระครูโสภณ ธรรมานุวัตร เจ้าคณะอำเภอสารภี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ รวมถึงมีคนในครอบครัว ญาติ เพื่อนสนิท และบุคคลในวงการสื่อสารมวลชน ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้

หลังจากอุปสมบทเป็นพระภิกษุ พระปรัชญา ได้ฉายา “พุทธรักขิโต” สร้างความปลาบปลื้มให้กับบิดามารดา และญาติพี่น้อง อิ่มบุญที่ได้เห็นชายผ้าเหลือง พระใหม่ได้ทำการโปรยทานบริเวณหน้าพระอุโบสถ ก่อนเดินรับบิณฑบาตจากญาติโยม โดยเริ่มตั้งแต่หน้าพระอุโบสถ ไปยังลานบุญวัดศรีดอนมูล ซึ่งจะศึกษาพระธรรมวินัย ปฏิบัติกิจของสงฆ์ และจำวัด ที่วัดศรีดอนมูล โดยมีฤกษ์ถึงวันที่ 24 ก.ย.นี้

เคน วงซีล หรือ ปรัชญา มีบำรุง ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดศรีดอนมูล จ.เชียงใหม่ อย่างเรียบง่ายตามประเพณีล้านนา เพื่อทดแทนคุณบิดามารดา โดยได้ฉายาว่า พุทธรักขิโต มีระยะเวลาในการบวช 14 วัน 11 ก.ย. 2559 11:30 11 ก.ย. 2559 11:49 ไทยรัฐ