วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงโหดผัวตายเมียสาหัส! เอ็ม16ซัดคาบ้านที่นราธิวาส คาดแค้นส่วนตัว

คนร้ายใช้เอ็ม16 บุกยิงสองผัวเมียที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส มายืนเรียกหน้าบ้าน ผัวออกไปเปิดประตู ถูกยิง 2 นัดล้มคาที่ ก่อนจะบุกเข้าไปยิงเมียในห้องนอน 1 นัด ผลผัวตาย เมียสาหัส ตร.ไม่เชื่อเป็นโจรใต้ แต่น่าจะอาศัยสถานการณ์มาฆ่ากันมากกว่า...

วันที่ 11 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สว.(สอบสวน) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.รือเสาะ ว่ามีพลเมืองดีนำตัวสองสามีภรรยาถูกยิงมาทำการรักษา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบ นายมะรอนิง ดอเลาะนิเดร์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม.16 ที่บริเวณหน้าอก จำนวน 1 นัด เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. และนางแอเสาะ เจะอาแซ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นภรรยา มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านพักจุดเกิดเหตุ พบกองเลือดของผู้ถูกยิง และปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ภายในบ้าน และห้องนอน จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ นายมะรอนิง และภรรยากำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ซึ่งยังปลูกสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ได้มีคนร้าย 2 คน แฝงตัวมากับความมืด 1 ใน 2 คนร้าย ยืนอยู่ที่ประตูบ้านได้เรียกชื่อนายมะรอนิงให้ออกมาหน้าบ้าน เมื่อนายมะรอนิงเดินมาเปิดประตูบ้าน ทันใดนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ นายมะรอนิง 2 นัด จนนายมะรอนิง ล้มทั้งยืน จากนั้นคนร้ายได้เดินถือปืนเข้าไปในห้องนอนที่นางแอเสาะนอนอยู่ และใช้ปืนยิงใส่นางแอเสาะ 1 นัด ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกจากบ้าน อาศัยความมืดหลบหนีไป ต่อมา เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวได้วิ่งออกมาดู พบว่าสองสามีภรรยาถูกยิง จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว โดยอาศัยช่วงจังหวะสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในระยะนี้ บุกยิงสองสามีภรรยา เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่

คนร้ายใช้เอ็ม16 บุกยิงสองผัวเมียที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส มายืนเรียกหน้าบ้าน ผัวออกไปเปิดประตู ถูกยิง 2 นัดล้มคาที่ ก่อนจะบุกเข้าไปยิงเมียในห้องนอน 1 นัด ผลผัวตาย เมียสาหัส ตร.ไม่เชื่อเป็นโจรใต้ แต่น่าจะอาศัยสถานการณ์... 11 ก.ย. 2559 11:18 ไทยรัฐ