วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแม่ลูกซาเล้ง ลวงฆ่าโหด! แค้นโกงเงิน-ลวนลามเด็ก ขนใส่รถทิ้งศพเน่า

รวบแม่ลูกซาเล้ง ลวงฆ่าโหด! แค้นโกงเงิน-ลวนลามเด็ก ขนใส่รถทิ้งศพเน่า

  • Share:

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตร.คลองหลวง ปทุมธานี ใช้เวลาวันเดียวหลังพบศพชายถูกทิ้งเน่าเปื่อย จับแม่ลูกอาชีพเก็บของเก่า ลูกชายอายุ 22 ออกคุกมาได้ 2 วัน ลวงฆ่าเพื่อนร่วมอาชีพ แค้นที่โกงเงินแม่และลวนลามน้องสาว ก่อนช่วยกันห่อศพนำขึ้นซาเล้งไปทิ้ง...

จากคดีที่ ร.ต.อ.ชุมพล ทรงงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในทุ่งนา หมู่ที่ 4 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นศพของ นายสมชาย เกลี้ยงกล่ำ อายุ 41 ปี 37/970 ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยศพเน่า บางส่วนเหลือแต่กระดูก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ โดยญาติแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.คลองหลวง วันที่ 30 ส.ค. 59 ชาวบ้านไปพบและแจ้งตำรวจ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ย. 59 (หนุ่มใหญ่ถูกฆ่าหมกนาคลองสี่ แม่โร่ดูศพยันลูกชาย แจ้งหาย 8 วันก่อน)

ความคืบหน้า วันที่ 11 ก.ย. 59 พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รอง.ผกก.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ นางศิริพร เฉยกลาง อายุ 61 ปี มารดาผู้ตาย ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้านไป โดยไปพร้อมกับ นายนิค ตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค. 59 และไม่กลับบ้าน ที่ผ่านมา ผู้ตายได้มีปัญหาทะเลาะกับ นางหลาน ซึ่งเป็นแม่ของ นายนิค มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ในเรื่องเกี่ยวกับนางหลานกล่าวหาว่าผู้ตายได้โกงเงินจากการขายของเก่าที่หาเก็บมาด้วยกัน โดยนางหลานไม่ได้ส่วนแบ่งด้วยจึงรู้สึกโกรธแค้น และนางหลานได้มีการขู่เอาชีวิตของผู้ตายหลายครั้ง โดยบอกว่าหากลูกชายคือ นายนิค ออกจากคุกมา จะให้มาอุ้มผู้ตายไปฆ่าทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ทั้งนี้ พบว่าช่วงบ่ายวันที่ 30 ส.ค. 59 ได้มี นางหลาน และ นายนิค ขับรถซาเล้งมาหาผู้ตายที่บ้าน และผู้ตายได้ออกจากบ้านไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.04 น. วันเดียวกัน พบเห็น นางหลาน และ นายนิค ขับรถซาเล้งบรรทุกศพออกไปทางด้านคลองสี่ โดยนางหลานเป็นคนขับ และนายนิค ได้นั่งมาด้วยกัน ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า นายนิค นั้นมีชื่อจริงคือ นายศักดิ์ชัย แซ่เตีย อายุ 22 ปี ส่วนแม่คือ นางหลาน ชื่อ น.ส.ศจี หยกประเสริฐ อายุ 51 ปี ซึ่ง นายศักดิ์ชัย หรือ นิค เพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ออกจากเรือนจำจังหวัดธัญบุรี เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2559 พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 37/1566 หมู่บ้านพฤกษา 13 ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรี ออกหมายจับที่ 634/2559 ลงวันที่ 10 ก.ย. 2559 และ 635/2559 ลงวันที่ 10 ก.ย. 2559 เพื่อจับกุม นายศักดิ์ชัย หรือ นิค แซ่เตีย อายุ 22 ปี โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ" และนางศจี หยกประเสริฐ อายุ 51 ปี กล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน "ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ" พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ซาเล้ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากการสอบสวน นายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเพิ่งออกจากคุกมา เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 59 แม่ได้เล่าให้ตนฟังเกี่ยวกับเรื่องที่ นายสมชาย ผู้ตาย โกงเงินค่าขายของเก่า และผู้ตายชอบมาลวนลามน้องสาวตนที่มีอายุเพียง 9 ขวบ จึงรู้สึกโกรธแค้น ต่อมา เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 59 ตนได้วางแผนให้แม่ขับรถซาเล้งไปส่งตนที่หน้าบ้าน นายสมชาย ผู้ตาย จากนั้นได้ลวงผู้ตายมาที่บ้านของตนแล้วลงมือฆ่า หลังลงมือตามแผนแล้ว เวลาประมาณ 20.30 น.เศษ จึงได้ร่วมกันนำศพของนายสมชายขึ้นรถซาเล้ง เพื่อนำไปทิ้งอำพราง โดยใช้ผ้าห่มห่อศพก่อนนำถุงขยะมาคลุมทับอีกที โดยให้แม่เป็นคนขับ ตนนั่งไปในรถ นำศพไปทิ้งที่ทุ่งนาตรงจุดที่พบศพ แล้วกลับมาอยู่บ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้