วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ รฟท. ทดสอบวิ่งรถล่องใต้เที่ยวแรก ก่อนเปิดใช้จริง 12 ก.ย.

ผู้ว่าฯ รฟท. นำขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษทดสอบเส้นทางขาล่องลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เที่ยวแรก ก่อนเปิดเดินรถตามปกติในเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากได้ซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร...

วันที่ 11 ก.ย. 59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหารการรถไฟ และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงนำขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษกรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ทดสอบเดินรถขาล่องลงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากที่ได้ทำการซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เสร็จแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อม และมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งหมด ก่อนที่จะเปิดเดินรถไฟทั้งขาขึ้นล่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวน ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่จนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ในวันจันทร์ที่ 12 ก.ย.นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจ และมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารหลังจากที่ต้องหยุดเดินรถมา 8 วัน

ด้านบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ยังคงคึกคักมีชาวไทยมุสลิมจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงวันฮารีรายอ โดยเฉพาะขบวนรถไฟฟรี มีผู้โดยสารหนาแน่น และสิ้นสุดการเดินทางเพียงแค่สถานีรถไฟหาดใหญ่ ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ ได้จัดรถบัสจำนวน 2 คัน มารับผู้โดยสารไปส่งยังปลายทางสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ผู้ว่าฯ รฟท. นำขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษทดสอบเส้นทางขาล่องลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เที่ยวแรก ก่อนเปิดเดินรถตามปกติในเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากได้ซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์... 11 ก.ย. 2559 10:22 11 ก.ย. 2559 10:59 ไทยรัฐ