วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สานต่อ! 'รังสฤษดิ์' ตั้งเป้ากวาดเหรียญ กอล์ฟซีเกมส์ปีหน้า

"บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่ง ประเทศไทย ตั้งเป้ากวาดแชมป์ กอล์ฟในซีเกมส์ที่มาเลเซีย ในปีหน้าหมดทุกแชมป์ หลังนักกอล์ฟทีมชาติไทยไปสร้างผลงาน กวาดหมดทั้ง 8 แชมป์ในกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์อาเซียน ที่สิงคโปร์ ทั้งปุตราคัพ สันติคัพ ไลอ้อนซิตี้คัพ และคาร์ตินีคัพ ทั้งประเภททีมและบุคคล...

วันที่ 11 ก.ย. 59 นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เผยหลังจากที่นักกอล์ฟไทยได้ไปสร้างผลงานอันโดดเด่นในการแข่งขันกอล์ฟชิงแชมป์อาเซียนที่สิงคโปร์ โดยกวาดมาได้ทั้ง 8 แชมป์ จากประเภททีมและประเภทบุคคลทั้งชายหญิงของทั้ง 4 ถ้วยว่า

"ยินดีกับนักกอล์ฟทีมชาติไทยทั้ง 13 คนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง การกวาดแชมป์ในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่านักกอล์ฟรุ่นใหม่ของเราดีที่สุดในอาเซียน เพราะหลังจากทีมชาติไทยชุดประวัติศาสตร์เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ปี 2014 ที่อินชอน นักกอล์ฟเราเทิร์นโปรหลายคน ทำให้ต้องปั้นนักกอล์ฟทีมชาติขึ้นมาทดแทน หลังจากนี้นักกอล์ฟทั้งหมดจะเดินทางไปแข่งขันต่อยังหลายประเทศ ทั้งสกอตแลนด์ เม็กซิโก และออสเตรเลีย ก็หวังว่าจะสร้างผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแข่งขันซีเกมส์ปีหน้าก็คงได้ลุ้นกวาดแชมป์ทั้งหมดเหมือนเดิม"

สำหรับผลการแข่งขันกอล์ฟชิงแชมป์อาเซียน ที่ทานาห์ มีราห์คันทรีคลับ สิงคโปร์ ระหว่าง 6-9 ก.ย. ซึ่งนักกอล์ฟไทยไปกวาดแชมป์มาได้ทั้งหมดนั้น รุ่นโอเพ่นชาย "ปุตราคัพ" ครั้งที่ 56 ทีมไทยซึ่งประกอบด้วย กัมลาศ นาเมืองรักษ์, ณพงษ์ ศรีประสิทธิ์, สดมภ์ แก้วกาญจนา และ วิชชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง คว้าแชมป์โดยมีสิงคโปร์เป็นอันดับ 2 และ ฟิลิปปินส์ อันดับ 3 ส่วนประเภทบุคคล กัมลาศ นาเมืองรักษ์ เป็นผู้ได้แชมป์ "สันติคัพ" ครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นการแข่งรุ่นโอเพ่นหญิง ประเภททีม นักกอล์ฟไทยซึ่งประกอบด้วย ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ และ มนัสชยา ซีมากร คว้าแชมป์โดยมีฟิลิปปินส์เป็นอันดับ 2 และสิงคโปร์ได้อันดับ 3 ประเภทบุคคล ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เป็นผู้คว้าแชมป์ โดยยังมี กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ ได้รองแชมป์ด้วย

"ไลอ้อนซิตี้คัพ" ครั้งที่ 10 เป็นการแข่งขันของเยาวชนชาย ประเภททีมของไทยซึ่งประกบด้วย อติรุจ วินัยเจริญชัย, เอกปริษฐ์ หวู่ และโคอูซูเกะ ฮามาโมโต คว้าแชมป์โดยมีฟิลิปปินส์ได้อันดับ 2 และอินโดนีเซียได้อันดับ 3 ส่วนประเภทบุคคล เอกปริษฐ์ หวู่ ได้แชมป์ โดยมีโคอูซูเกะ ฮามาโมโตได้รองแชมป์ "คาร์ตินีคัพ" ครั้งที่ 4 เป็นการแข่งขันของเยาวชนหญิง ทีมไทย ประกอบด้วย อาภิชญา ยุบล, ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย ได้แชมป์โดยมีมาเลเซียเป็นอันดับ 2 และฟิลิปปินส์ อันดับ 3 ส่วนประเภทบุคคล วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย ได้แชมป์ โดยมีอาภิชญา ยุบล ได้รองแชมป์

"บิ๊กรัง" นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่ง ประเทศไทย ตั้งเป้ากวาดแชมป์ กอล์ฟในซีเกมส์ที่มาเลเซีย ในปีหน้าหมดทุกแชมป์ หลังนักกอล์ฟทีมชาติไทยไปสร้างผลงาน กวาดหมดทั้ง 8 แชมป์ ในกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์อาเซียน ที่สิงคโปร์... 11 ก.ย. 2559 10:15 11 ก.ย. 2559 12:03 ไทยรัฐ