วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหึ่มเจแปน! 'โปรหมาย' ฟอร์มเก๋า ซิวแชมป์โคมัตสุ โอเพ่น 2016

กระหึ่มเจแปน! 'โปรหมาย' ฟอร์มเก๋า ซิวแชมป์โคมัตสุ โอเพ่น 2016

  • Share:

"โปรหมาย" ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าวัย 50 ปี จากหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ซีเนียร์เจแปนทัวร์รายการโคมัตสุ โอเพ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ย. ด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์ ชนะ คาซึฮิโระ ทากามิ โปรจากญี่ปุ่นและลูเหวินเต๋อ จากไต้หวัน ห่างสี่สโตรกรับเงินรางวัลไป 12 ล้านเยน หรือราว 4,065,032 บาท เป็นแชมป์ที่สองในการเล่นกอล์ฟอาชีพในซีเนียร์เจแปนทัวร์ปีแรก หลังจากที่คว้าแชมป์แรกเมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา...

วันที่ 11 ก.ย.59 การแข่งขันกอล์ฟซีเนียร์เจแปนทัวร์รายการ โคมัตสุ โอเพ่น 2016 ที่สนามโคมัตสุ คันทรีคลับที่จังหวัดอิชิกาวะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-10 ก.ย. โดยมีโปรชั้นนำของทัวร์ รวมทั้งสองโปรไทยอย่าง "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง และบุญชู เรืองกิจ ซึ่งประหยัดนำเดี่ยวหลังสองวันแรกห่าง ยูทากะ ฮางาวะ จากญี่ปุ่น อันดับสองอยู่ 2 สโตรก รอบสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ย. ประหยัดยังคงทำผลงานยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ทำเบอร์ดี้หลุม 1, 5, 7 และ 8 ก่อนจะพลาดเสียโบกี้แรกหลุม 9 จากนั้นกลับมาทำเบอร์ดี้หลุม 13 เสียโบกี้หลุม 15 แต่ก็ปิดด้วยการทำเบอร์ดี้หลุมสุดท้าย สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสามวัน 17 อันเดอร์ คว้าแชมป์ไปครอง โดยชนะห่างคาซึฮิโระ ทากามิ โปรจากญี่ปุ่น และลูเหวินเต๋อจากไต้หวันมากถึง 4 สโตรก พร้อมรับเงินรางวัลไป 12 ล้านเยน หรือราว 4,065,032 บาท นับเป็นแชมป์ที่สองของเขาในการเล่นซีเนียร์เจแปนทัวร์หลังจากที่คว้าแชมป์รายการแรกเมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

ประหยัดเผยหลังการคว้าแชมป์ว่า "ผมก็รู้สึกดีใจนะที่คว้าแชมป์รายการนี้ และเป็นแชมป์ที่สองของผมในการเล่นซีเนียร์เจแปนทัวร์ ผมเองก็ไม่เคยคิดว่าจะได้มาเร็วขนาดนี้ แต่อาจเป็นเพราะผมคุ้นเคยกับสนามหรือสภาพแวดล้อมของที่นี่ก็ได้ ผมเล่นในทัวร์ปกติ (เจแปนทัวร์) มานานแล้ว ซึ่งก็ เหมือนกับเล่นในบ้านตัวเองมันก็อบอุ่นตลอด แฟนๆก็เชียร์ด้วยก็หวังว่าจะทำผลงานดีทั้งสองทัวร์ครับ"

ส่วนนักกอล์ฟไทยอีกคน บุญชู เรืองกิจ เล่นวันสุดท้ายทำเบอร์ดี้หลุม 1 แต่เสียโบกี้หลุม 4 จากนั้นไปทำอีก 2 เบอร์ดี้ใน 9 หลุม ที่หลุม 13 และ 16 สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 7 อันเดอร์ คว้าอันดับ 13 ร่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้