วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปกู้ลอบปู กลายเป็นศพ! ชาวประมงพิการแขนลีบ ตกเรือตายในคลอง

หนุ่มใหญ่ชาวประมงแขนพิการ ถูกพบเป็นศพลอยคลอง หลังขับเรือหางยาวออกไปกู้ลอบดักปู แล้วหายไปนานข้ามวัน ญาตินำเรือออกตามหาก่อนจะพบศพ เผยก่อนออกเรือนั่งดื่มเหล้า คาดพลัดตกน้ำ ว่ายตะเกียกตะกายจนหมดแรง...  

วันที่ 11 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ยอดคม อินไข รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ร่วมกับอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ไปพลิกศพผู้ตายเป็นชายพิการแขนขวาลีบ ทราบชื่อต่อมาคือ นายลำพูน มากเจริญ อายุ 40 ปี ศพลอยน้ำอยู่ภายในคลองท่าตะเภา หมู่ 2 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ในลักษณะคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอปกสีเขียว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เรือหางยาวนำศพขึ้นมาบนฝั่ง จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

สอบถาม นายอำไพ มากเจริญ ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายมีอาชีพประมงพื้นบ้านออกหาปลาในคลองที่เกิดเหตุเป็นประจำ โดยมีคนพบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณช่วง 21.30 น. ของคืนวันที่ 9 กันยายน 59 ที่ผ่านมา โดยเห็นผู้ตายได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านญาติๆ ในหมู่บ้าน จากนั้นคาดว่าเวลาประมาณ 23.00 น. ผู้ตายได้นำเรือหางยาวออกมากู้ลอบดักปู ที่นำออกมาวางไว้จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตายอีกเลย

จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีชาวบ้านหาปลาพบเรือหางยาวของผู้ตายลอยน้ำอยู่ภายในคลองใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ แต่ไม่พบผู้ตาย จึงได้แจ้งไปยังญาติ ก่อนจะพากันออกตามหา แล่นเรือค้นหาไปตามลำคลองนานหลายชั่วโมงจนถึงค่ำ พบผู้ตายคว่ำหน้าลอยน้ำอยู่ไม่ไกลจากจุดพบเรือมากนัก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย ขณะที่ญาติบอกว่า ผู้ตายไม่มีคู่อริหรือหมางใจกับใคร คาดว่าผู้ตายอาจจะดื่มสุราจนเมาแล้วพลัดตกเรือขณะออกไปกู้ลอบดักปู ด้วยอาการเมา ประกอบกับร่างกายที่แขนขวาลีบพิการ และสวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นกางเกงยีนส์ขายาว จึงอาจจะทำให้ว่ายน้ำไม่สะดวก และหมดแรงจมน้ำตาย ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

หนุ่มใหญ่ชาวประมงแขนพิการ ถูกพบเป็นศพลอยคลอง หลังขับเรือหางยาวออกไปกู้ลอบดักปู แล้วหายไปนานข้ามวัน ญาตินำเรือออกตามหาก่อนจะพบศพ เผยก่อนออกเรือนั่งดื่มเหล้า คาดพลัดตกน้ำ ว่ายตะเกียกตะกายจนหมดแรง... 11 ก.ย. 2559 10:07 11 ก.ย. 2559 10:25 ไทยรัฐ